จริงหรอ..?บีบมะกรูดใส่แผลฉีดยาลูก แก้ปวดไม่มีไข้

ช่วงนี้มุดกลุ่มเลี้ยงลูกมา เจอสูตรแปลกๆ หลังพาลูกไปรับวัคซีน2เดือน บางคนบอกบีบมะนาว บางคนบีบมะกรูด ใส่บริเวณที่ฉีดยา ลูกจะไม่ป่วด ไม่มีไข้ แค่คิดก็แสบแทนแล้ว พยายามหาบทความที่น่าเชื่อถือก็ไม่มี แล้วเห็นแม่บอกต่อกันเยอะมาก มันใช่หลอ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

หลังฉีดเราใช้แซมบัคนวดทันทีค่ะ พอถึงบ้านประคบเย็น24ชม.แล้วประคบร้อนอีก24.ขาน้องไม่บวมแดงเลย ไม่มีไข้ ไม่งอแงอะไรเลย ตอนนี้ฉีด4เดือนก็ไม่เป็นไร