แม่ผัวเป็นแบบนี้กันทุกคนหรือเปล่าคะ? 🙄 ( RSV )

ช่วงนี้ RSV มาแรงมาก อ่านโพสต์ของแม่ๆคนอื่นแล้วกลัวมาก เราไม่อยากเห็นลูกเจ็บตัวตอนรักษา และเราไม่มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่ารักษา ( โดนพิษโควิดและเศรษฐกิจเล่นงาน ) อะไรที่ดูแล้วว่าเสี่ยง เราก็จะไม่ทำ พยายามระวังทุกอย่าง #ลูกเพิ่งได้5เดือนค่ะ แต่ปัญหาอยู่ที่แม่ผัวเนี่ย ขนาดเป็นคนมาบอกเราเองนะ ว่าให้ระวังเชื้อตัวนี้ ตัวเองไม่เคยระวัง ออกไปเจอคนมาร้อยแปด มือไม่เคยล้าง หน้ากากไม่เคยใส่ นิสัยมักง่าย แถมยังเลี้ยงหลานวัยแพร่เชื้อได้ตั้งสองคน พอมาเล่นกับลูกเรา เราก็บอกให้รักษาระยะห่างหน่อย ก็ยังจะมาจูบเท้า จูบมือ จูบของเล่น เอาหน้ามาพูดใกล้ๆ หลาน เราก็กลัวน้ำลายมันจะกระเด็นใส่จัง พอสามีเราพูด ยกตัวอย่างเคสที่หนักๆให้ฟังก็ทำหน้าเหมือนไม่พอใจ คิดว่าหวงลูก ไม่อยากจะให้จับ เอาง่ายๆเป็นผู้ใหญ่ที่นิสัยน่ารำคาญอ่ะค่ะ พอไม่ให้เล่นก็น้อยใจ แต่พอเล่นก็เกินเลย เบื่อ 😑 นี่ถ้าหลานไม่สบายขึ้นมา ใครต้องดูแล ใครต้องจ่ายเงิน แกไม่คิดถึงตรงนี้เลย จะเอาแต่ใจตัวเองอย่างเดียว สามีว่าเขาก็เบื่อ ขนาดเขาเองเป็นลูกยังพูดอะไรไม่ค่อยได้เลย คงต้องเลี่ยงเอาแล้วละ #ขอบคุณที่ได้ระบายค่ะ #ปัญหาแม่ผัว #RSV

แม่ผัวเป็นแบบนี้กันทุกคนหรือเปล่าคะ? 🙄
( RSV )
12 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ปัญหาระดับโลก 😂

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ 😂

ปกติ ที่มะมาตามด้วย.