ชอบอั่นปะสาวะตอนกลางคืนแล้วปวดท้องน้อยเป็นไรไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

คนท้องไม่ควรอั้นปัสสาวะนะคะ เพราะเสี่ยงต่อเป็นท่อปัสสาวะอักเสบ หากเป็นจะส่งผลต่อทารกและการตั้งครรภ์ด้วยค่ะ ปวดก็ควรเข้าห้องน้ำนะคะ เป็นปกติของคนท้อลที่จะปวดฉี่บ่อย เพราะมดลูกขยายไปกดกระเพาะปัสสาวะทำให้รู้สึกปวดฉี่บ่อยๆค่ะ

ไม่ควรอั้นปัสสาวะในช่วงท้องค่ะ นอกจากเสี่ยงเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้ว ยังส่งผลให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้เลยนะคะ

ไม่ควรอั้นคะ ปวดก็ไปเข้านะคะ

ค่ะขอบคุณค่ะ