ช่วงท้องนอนไม่ค่อยได้เลย หลับๆตื่นๆตลอดเวลา ไม่ทราบว่าคุณแม่เป็นกันบ้างไหมค่ะและมีวิธีไหนช่วยได้บ้างค่ะ เพราะตื่นเช้ามาจะไม่สดชื่นเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่ที่ชอบนอนไม่ค่อยหลับ นอนน้อย ยิ่งนอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อคืน อย่าชะล่าใจไปนะคะ เพราะอาจส่งผลต่อระดับความดันโลหิตสูงมีโอกาสเกิดภาวะครรภ์เป็นพิษเป็นพิษสูงกว่าปกติถึง 9.5 เท่า และส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจในระหว่างการตั้งครรภ์ได้ เป็นอันตรายทั้งต่อแม่เองและลูกในท้องได้นะคะ วิธีแก้ง่าย ๆ คือบริหารจัดการเวลาตัวเองให้เข้านอนเร็วขึ้น และตื่นสายกว่าเดิมนิดหน่อย หรือใช้เวลาช่วงกลางวัน แอบเจียดเวลามางีบหลับซัก 15-30 นาทีตามสมควร ใส่ใจในโภชนาการ ระหว่างตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงเครื่อมดื่มคาเฟอีน ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เท่านี้ก็เป็นตัวช่วยให้แม่ท้องได้นอนหลับสนิทในเวลากลางคืนแล้วค่า สู้ๆ

7y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เปิดเพลงฟังค่ะ เมื่อก่อนตอนท้องก้อเป็นค่ะ

กอ่นนอนหานมอุ่นๆดื่มนะคะ