ช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรก คุณแม่ทานอาหารครบ 5 หมู่หรือไม่คะ
Voice your Opinion
ใช่ ฉันพยายามทานให้ครบ ในทุกมื้อ
ฉันไม่แน่ใจ เพราะมีอาการแพ้ท้องมาก

16191 ตอบกลับ

54 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ตอนท้องอ่อนอ่อนแพ้ท้องหนักมากกินอะไรเข้าไปแทบจะกลับออกมาหมดเลยครับถึงขนาดต้องไปนอนให้น้ำเกลือ 2 3 รอบเลยทีเดียวคุณหมอก็เลยให้วิตามินรวมมา 1 ชุดถ้ากินข้าวไม่ลงหรือกินได้ไม่ครบจริงๆก็ต้องเสริมวิตามินครับและวิตามินตัวนี้ก็ยังทานอยู่เลยจนถึงทุกวันนี้ทานแล้วรู้สึกคุณแม่สดชื่นกระปรี้กระเป๋าดูมีน้ำมีนวลหน้าตาดูมีรังสีออร่าของกล่องออกมาทีเดียวตอนนั้นถ้าไม่ทานอะไรเสริมเลยช่วงนั้นคงจะแย่ทั้งแม่ทั้งลูกครับเพราะคุณแม่แพ้ท้องหนักจริงๆกินอะไรครับ หน่อยเดียวก็อ้วกขนาดบางทีกินน้ำเปล่าเข้าไปยังผู้อื่นเอาพวกกลับออกมาเลยก็มีสงสัยก็เพราะจะย่อยไม่ลงสงสารคุณแม่มากเลยครับช่วงนั้น

ไม่ครบคะ เพราะมารู้ว่าท้องอายุครรภ์ที่ตรวจเจอก็ 14 สัปดาห์แล้วคะ แถมทั้งปั่นจักรยานอาทิตย์ละ100โล ไปงานฟลูมูนที่พะงัน ไปทำโรงทาน เล่นน้ำสงกรานต์ ไม่ได้ดูแลตัวเองเลยค่า

แพ้ท้อง ทานไม่ค่อยได้ และไม่ดื่มนมเลยจากปกติที่เป้นคนชอบดื่มนม พอท้องแค่เห้นก้จะอาเจียน

4y ago

เป็นเหมือนกันเลย. แต่ก็แอบกังวลลูกน้อยนะว่าน้องจะได้รับสารอาหารบ้างไหม.

พยายามหาอ่านในแอฟว่าแต่ล่ะไตรมาสควรกินอะไรที่มีประโยชต่อน้องในครรภ์ ก้จะทำตามค่ะ

ส่วนใหญ่จะทานผลไม้มากกว่าค่ะ ส่วนผักถ้าผัดจะได้กลิ่นเหม็น ทำให้รุ้สึกคลื่นไส้ค่ะ

ไม่แพ้ค่ะ แต่ก็มีอาการบ้างบางครั้งค่ะ พยายามทานของที่มีประโยชน์ค่ะ 😊

ทานได้ครบเกือบทุกมื้อค่ะ ทานได้ทุกอย่างเพราะไม่แพ้ท้องด้วยค่ะ

พยายามทานให้ได้เยอะที่สุดแล้วค่ะ​ แต่สุดท้ายก็ออกมาหมด😔

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ ไม่ได้นึกถึงห้าหมู่นัก

ไม่แพ้เลยคะ น้ำหนักขึ้น1กิโลต่อสัปห์ดา ถือว่ามากไปไหม

4y ago

13สัปดาห์คะ