ฉีดยาคลุมหลังคลอดได้เมื่อไหร่ แล้วกินกับฉีดแบบไหนดีกว่ากัน

4 ตอบกลับ

ประสิทธิภาพไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกเลยค่ะ ถ้าลืมกินยาบ่อย ก้ฉีดไว้เลยค่ะ แต่อย่าลืมไปตามหมอนัดนะคะ

ถ้าคุณแม่ขี้ลืมบ่อยๆ ฉีดยาคุมจะสะดวกกว่าค่ะ ฉีดยาคุมหลังคลอด เริ่มฉีดครั้งแรกใน 4 สัปดาห์หลังคลอดค่ะ

7y ago

แล้วนัดตรวจหลังคลอดนี้ ถ้าเกิดฉีดยาคลุมแล้วต้องไปปกติไหมคะ

สำหรับเรา เลือกทานคะสะดวกดีคะ