ตัดผมเด็ก

จำเป็นไหมที่ต้องตัดผมเด็กทารก

12 ตอบกลับ

บางบ้านก็ไม่ตัดค่ะ ส่วนมากที่เห็น หลังจากตัดแล้ว กว่าผมจะขึ้นมา หมดสวยหมดหล่อกันอีกนานเลย อยากลองไม่ตัดดูเหมือนกัน แต่เรื่องนี้คงจะแย้งคนแก่ไม่ได้

ตัดหรือไม่ตัดก็ได้ค่ะแม่ เค้าเรียกโกนผมไฟ

เเม่บ้านนี้น้องสามเดือนยังไม่ตัดเลยค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อ ตัดก็ได้ไม่ก็ได้จ้า

ถ้าไม่อยากให้ผมยาวก็ต้องตัดค่ะ

ถ้าตัดออกก็จะดูแลง่ายกว่าค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ ตัดหรือไม่ก็ได้

บ้านนี้ตัดออกนิดหน่อยค่ะ

ตัดหรือไม่ตัดก็ได้ค่ะ

แล้วแต่คนค่ะโกนผมไฟ