จะไปทำงานเดือนหน้าแล้วแต่บูกติดเต้ามากๆไม่ยอมเอาขวดเลยค่ะมีใครพอมีวิธีแนะนำไหมคะขอบคุณค่ะ

Post image
4 ตอบกลับ

ให้คนอื่นป้อนแทนแม่นะคะ ถ้าแม่ป้อนเองจะได้กลิ่นนมจากเต้า จะไม่ยอมดูดขวดค่ะ ลองเอาผ้าอ้อมที่มีกลิ่นนมแม่พันขวดนมแล่วให้คนอื่นป้อนแทนดูนะคะ เผื่อน้องได้กลิ่นที่คุ้นเคยอาจยอมดูดขวดนมค่ะ ช่วงแรกที่ป้อนขวด น้องอาจกินน้อยกินแค่หายหิว รอจัดเต็มเวลาแม่ให้ดูดเต้าค่ะ แต่ค่อยๆฝึกนานไปก้จะชินค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่หลบไปที่อื่นอย่าให้น้องเห็นนะคะ. แล้วให้คนอื่นป้อนนมจากขวดค่ะ. พอกลางคืนค่อยให้เข้าเต้าค่ะ. พอหิวยังไงก็ทานค่ะ. อาจจะร้องมากช่วงแรก เดี๋ยวน้องก็จะปรับตัวได้เองค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ให้คนอื่นป้อนและคุณแม่ออกไปข้างนอกนะ