จะเข้า8เดือนแล้ว แม่ๆเตรียมของกันหรือยังคะ บ้านนี้แฟนกับแม่ย่าเขาไม่ให้เตรียมเลยค่ะ เขาถือคำโบราณ กำหนดคลอด เดือนกรกฎาคม

51 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนด 12 กรกฎาคม เตรียมของที่จำเป็นแล้วค่ะ เพราะไม่รู้จะคลอดก่อนมั้ยเพราะท้องแฝด อย่างน้อยต้องมีชุดกับผ้าห่อตัวถุงมือถุงเท้าผ้าอ้อมค่ะ ☺️😊

ทะยอยเตรียมไว้ก่อนก็ดีนะคะเผื่อฉุกเฉินจะได้มีทันใช้ค่ะ เพราะต้องมาซักผ้าที่ต้องใช้รอ แม่จะได้ไม่เหนื่อยมาก แต่ถ้ามีคนช่วยเตรียมให้ก็ดีไปค่ะ

เรากำหนดคลอด 29 ตค. 14 มิย. ผล นิฟตี้ออก รู้เพศแน่นอน กะว่าเดือนต้นเดือน สค. มีงานแม่และเด็กที่ อิมแพ็ค จะไปซื้อของที่นั่นค่ะ เตรียมไว้ให้พร้อมเลยค่ะ

2y ago

เช่นกันค่ะ

บ้านนี้ไม่สนใจใครทั้งนั้นค่ะซื้อเองเงินแฟนเป็นคนหาซักเองตากเองแพ็คลงตะกร้าเอง ทำเองทุกอย่างใครจะว่ายังไงแล้วแต่ทุกอย่างเราทำเองทั้งหมด

แล้วมีคนเตรียมให้มั้ยคะ ถ้าจะให้รอคลอด ไม่ใช่แม่เจ็บแผลต้องไปเดินหาซื้อของให้ลูกอีก หัวโบราณไม่ว่าแต่ถ้าช่วยซื้อมาให้ก็ดีไป ห้ามไปเถอะ

2y ago

แม่บ้านนี้ก้อเอาความสะดวกของตัวเองเลยค่ะเรางบน้อยก้อทะยอยชื้อไปเรื่อยๆๆค่ะใกล้จะครบแล้วเหมือนกัน ชื้อทีเดียวไม่ไหวหรอก

เตรียมตอน8เดือนจ้าบ้านนี้คลอดเดือนมิยแล้วท้องแรกถ้า9เดือนจะเดินซื้ไม่ไหวคะที่บ้านก็ถือคำโบราณจ้า แต่บ้านนี้มีเจ็บเตือนเลยซื้อ

ทำคลอดนี่ทำกับหมอตำแยไหมค่ะ ถามคนแก่ดู เพราะนี่สมัยใหม่ คนทำคลอดคือหมอสมัยใหม่ ถ้าไม่ทำตามหมอ ก็กลับไปคลอดกับหมอตำแย

เตรียมจนครบหมดทุกอย่างแล้วคะ ซักเตรียมเรียบร้อย เพราะท้องแก่กว่านี้ทำไม่ไหวแล้ว เลือกที่ตัวเองสะดวกคะไม่ต้องสนใจคะ

เอาสะดวกดีที่สุดค่ะ บ้านนี้เริ่มทะยอยซื้อสัปดาห์34 ปวดท้องคลอดสัปดาห์ที่38 เตรียมของลูกทัน แต่เตรียมของตัวเองไม่ทัน

ทีมกรกฎาเหมือนกันจ้า ยังไม่เตรียมเลย กะรอสักแปดเดือนครึ่งค่อยเริ่ม เด้ะของเก่า ไม่ได้ถืออะไรใดๆ ขี้เกียจล้วนๆ 5555555