ท้องอ่อนๆติดโควิดค่ะ ยังไม่ได้ฝากครรภ์ยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ

จะสอบถามว่า ยาพวกนี้คนท้องสามารถทานได้มั้ยคะ เรากลัวจะมีผลกับลูกในท้องค่ะเพราะยังไม่ได้ฝากครรภ์เลย ดันมาติดโควิดพอดีค่ะ ท้อง2นะคะ ท้องแรกแท้งน้องไปตอน5วีคเพราะมีภาวะแท้งคุกคาค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #โควิด #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้องอ่อนๆติดโควิดค่ะ ยังไม่ได้ฝากครรภ์ยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ
69 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เพิ่งหาย ของเราหมอให้ยาพารา ยาแก้แพ้ลดน้ำมูก ยาละลายเสมหะมา แต่หมอให้มาเฉยๆค่ะ หมอบอกว่าเป็นไปไม่ต้องกินยา เน้นทานข้าวดื่มน้ำอุณภูมิปกติ หรือน้ำอุ่นเยอะๆพักผ่อนเยอะๆถ้ามีไข้ลองเช็ดตัวบ่อยๆ ถ้าไข้สูงปวดหัวไม่ไหวจริงๆค่อยกินยาพาราค่ะ แต่ถ้ายังไหวไม่ต้องกินค่ะ

2y ago

เราเจ็บคอ ไอไม่หยุดทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ เลยทานดีกว่า น้ำมูกไหลตลอด