จริงหรือไม่ : แม่ท้องกินอาหารเผ็ดจะส่งผลต่อการรับรู้ของทารกในครรภ์?

Voice your Opinion
จริง
ไม่จริง
ไม่แน่ใจ

10171 ตอบกลับ

23 ตอบกลับ

ไม่จริงจ้าตอนท้องแรกมีแต่คนบอกกินเผ็ดมากเดี๋ยวลูกเกิดมาหัวล้านนะแต่แม่ไม่ฟังจ้าจัดหนักจัดเต็มพริกตลอดลูกคลอดออกมาปลอดถัยแข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกอย่างผมดกมากไม่ไขด้วยนะคะ

อาจจะแค่ทำให้คุณแม่แสบท้องหรือมีท้องเสียในบางคนแค่นั้นค่ะ ไม่น่าจะส่งผลต่อลูกในท้อง

ไม่​จริงค่ะ​ เผ็ดไม่ใช่รสชาติ​ของ​อาหาร​ แต่เป็นอาการที่แสดง​ออก​มาแค่แม่ค่ะ

2y ago

เห็นด้วยค่าา

ลูกไม่สามารถรับรสได้ค่ะ สิ่งที่ลูกได้รับคือสารอาหาร รับรสมีเเต่คุณเเม่

ไม่แน่ใจค่ะ แต่บ้านนี้กินอาหารรสจัด แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ถ้าไม่เผ็ดจัดก็ไม่ชอบค่ะรู้สึกท้าทายดี😂😂

จริงค่ะเพราะกินเผ็ดทีไรรู้สึกแสบท้องทุกครั้งเลย

ไม่จริง ถึงเรากินเผ็ดลูกจะไม่รับรุ้รสชาติเผ็ด

ส่วนมากไม่กินเผ็ดอยู่แล้ว เลยไม่น่าเป็นห่วง

แต่ไม่รู้ว่าจริงไหม แต่ที่บ้านไม่ยอดให้กิน