ยุติการตั้งครรภ์

คุมทุกทางแล้วแต่ยังไม่พร้อม ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้างคะ 6w. #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ยุติการตั้งครรภ์
83 ตอบกลับ

เคยคิดว่าไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ พอเรามีเค้ามาความพร้อมเราจะมีมาเองเองค่ะ ความเป็นแม่นี่มาเกินร้อยค่ะ

บาปบุนมีจริงน่ะค่ะทำแท้งตอนนี้วันหน้าอยากมีลูกเขาอาจจะไม่มาเกิดหรือบาปมาในแบบลูกคนที่2ก็ได้

2y ago

บาญบุญเป็นสิ่งที่มนุษย์นึกคิดและเชื่อกันเองค่ะ แต่เด็ก1คนมีจริง มีชีวิต มีความรู้สึก ถ้าไม่พร้อมที่จะเลี้ยงยุติการตั้งครรภ์ นับว่าเป็นการทำบุญค่ะ เพราะถ้าเด็กออกมา ไม่มีปัญหาให้การศึกษา การเลี้ยงดู การเงินที่ดี เราคิดว่าอย่ามีดีกว่าค่ะ บอกตรงๆว่าสงสารเด็ก เพราะพ่อแม่โตมาก็คาดหวังให้เด็กเลี้ยงดู ภาระเด็กค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่พร้อมค่ะ แต่ตอนนี้รักมาก ส่งที่อยู่ไว้ให้ได้นะคะ เพื่อมีอะไรช่วยได้ก็จะให้ค่ะ

กี่วีคแล้วค่ะ น้องอยากมาอยู่ด้วยแน่ๆเลย ถ้าคุมทุกทางแล้วน้องยังมา🥹

2y ago

งั้นลองไปปรึกษาดูนะค่ะ แอบสงสารน้อง🥹🥹

คุมทุกทางยังท้องหรอคะยาคุมกินมั้ยถุงยางใส่มั้ย? ถ้าคุมทุกทางไม่น่าท้องนะคะ

พอน้องเกิดมาบอกไม่พร้อม ทีตอนสนุกตอนเสียวไม่คิด เด็กคงงงหนูผิดอารัย⁉️⁉️

2y ago

คุมกำเนิดไม่ได้แปลว่าป้องกันได้100%นะคะ เผื่อไม่รู้ 😊 อีกอย่างคงไม่มีใครอยากท้องเพื่อเอาออกหรอกค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่พร้อมเหมือนกันค่า น้องมาแบบเราไม่ทันตั้งตัว แต่สู้ๆนะคะ.😊

คุณแม่ก้อไม่พร้อมค่ะ ตอนนี้คนที่3มาแล้ว ไม่พร้อมก้อต้องพร้อม สู้ๆนะคะ

โทร 1663 ค่ะ เป็นเครือข่ายเรื่องการยุติฯ ถูกกฏหมาย เป็นกำลังใจให้นะคะ

ติดต่อโรงพยาบาลรัฐใกล้บ้านจะมีหน่วยงานกรมพัฒนาสังคมเข้ามาดูแลค่ะ