ยุติการตั้งครรภ์

คุมทุกทางแล้วแต่ยังไม่พร้อม ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้างคะ 6w. #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ยุติการตั้งครรภ์
83 ตอบกลับ

แม่อดทนสู้สักหน่อยไหมค่ะ น้องมาเเล้ว ให้น้องๆด้ออกมาเถอะคะ แม่จะรู้ว่า แม่ตัดสินใจถูกทีมีน้องไว้

2y ago

จริงค่ะ ถ้าหลักความเชื่อคงเป็นตราบาปตลอดชีวิต แต่ถ้าหลักการของโลกคนเราในเมื่อน้องอยากมาเกิดควรให้น้องได้เกิดนะคะ อย่างน้อยๆเราจะได้มีความรับผิดชอบนะคะ

เราก็ไม่พร้อมสักอย่างแต่ก็อดทนเลี้ยงน้องจนทุกวันนี้ บ้านรถที่ยึดหมด ครอบครัวเเย่ การงานคนดูถูก โดนฟ้องสารพัด

2y ago

เหมือนกันคะ

เราเคยแนะนำคนทำแท้งไป ทุกวันนีทำอะไรขัดไปหมด ทุกสิ่งทุกอย่าง ทำอะไรไม่ได้ราบรื่น * ความเชื่อ แล้วแต่คุณแม่นะคะ แต่คิดให้ดีก่อนนะคะ

2y ago

จริงค่ะแย่ไปหมด เวรกรรมจริงๆนะคะ

เคยเห็นมันมีโรงพยาบาลคลองตัน ที่รับยุติการตั้งครรภ์เห็นว่าค่าใช้จ่ายก็หนักพอสมควรเลยค่ะ ลองหาเบอร์โทร สอบถามข้อมูลดูนะคะ

ขอคำแนะนำทีค่ะคือตอนนี้ท้องได้ประมาน5เดือนแม่บังคับให้กินยาสตรีเพื่อขับออกทั้งทีตัวเรากับแฟนไม่ได้อยากเอาออกควรทำไงดีค่ะ

2y ago

บอกแม่ นอกจากจะไม่ออกแล้วจะได้เลี้ยงหลานพิการนะคะ 5เดือนแล้วทำไรไม่ได้แล้ว ออกมาจากแม่และใช้ชีวิตตัวเองค่ะ ถ้าอยากเก็บลูกไว้อย่าไปขอความช่วยเหลือจากเขาแค่นั้น

ลองหาใน google นะคะ มันจะมี รพ. ที่ใกล้เคียงที่เราอยู่ ยุติการตั้งครรภ์แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเหมือนกันค่ะ ทำได้ไม่เกิน 15 สัปดาห์

ถ้าไม่อยากทำแต่ไม่เอาก็บอกเรานะเดี๋ยวจะ ห้ช่องทางติดต่อ ยินดีส่งเสียเลี้ยงดูจนคลอดคลอดแล้วเราจะเอาเด็กไปเลี้ยง

ถ้าแนะนำสำหรับเรา คือให้เอาน้องไว้ค่ะ บ้านนี้เลิกกะพ่อเด็กตั้งแต่ท้อง2เดือนค่ะตอนนี้4เดือนกว่าแล้วค่ะ

คลีนิก สวท เวชกรรม ของจังหวัดนั้นๆเลยค่ะ ที่นั้นจะทำงานด้านป้องกันและแก้ไขปัญหาท้องไม่พร้อมด้วยนะคะ

ไม่ทราบค่าใช้จ่าย แต่มาสนับสนุน ให้กำลังใจ เป็นแม่เมื่อพร้อมดีกว่าค่ะ ลองปรึกษาโรงพยาบาลใกล้บ้านนะคะ