ยุติการตั้งครรภ์

คุมทุกทางแล้วแต่ยังไม่พร้อม ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้างคะ 6w. #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ยุติการตั้งครรภ์
83 ตอบกลับ

เราก็คือ1ในคนที่อยากมีแต่น้องหลุดไป แต่ไม่เคยเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน บางคนเขาไม่ได้อยากมีไม่พร้อมจะมี ทำไมต้องเอาตัวเราเป็นที่ตั้งล่ะคะ แนะนำคุณแม่ปรึกษาหมอนะคะ เอาออกไม่บาปเท่าให้เค้าเกิดมาแล้วดูแลเค้าได้ไม่ดีหรอกค่ะ สู้ๆค่ะแม่ ✌️✌️

2y ago

เห็นด้วยค่ะ มีเมื่อพร้อมดีที่สุดค่ะคุณภาพชีวิตของ1ชีวิตที่จะเกิดมาสำคัญที่สุด

ค่าใช้จ่ายเยอะค่ะตั้งแต่ยังไม่คลอด ฝากครรภ์ครั้งนึงไม่ต่ำกว่า3พัน 5พัน เราฝากเอกชนเพราะเรากับสามีพร้อมกันทั้งคู่ ของใช้ลูกก็แพงเพราะเราตั้งใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เค้า ในเมื่อเราขอให้เค้ามาเกิดเราทั้งคู่จะต้องดูแลเค้าให้ดี #มีลูกเมื่อพร้อม สู้ๆนะคะ✌🏻

ทำแท้งก็คือฆ่าคนนั้นแหละ คนที่เชื่อเรื่องกรรม หรือรู้ผิดชอบชั่วดี ก็ไม่ควรทำ แต่หากเป็นเรื่องที่จำเป็น และอยู่ในดุลพินิจของหมอก็ต้องพิจารณาด้วยนะครับ เช่น คนถูกข่มขื่น, คนไม่มีลูกแล้วอันตราย หรือเป็นโรคร้ายที่รู้อยู่แล้วว่าอันตรายต่อเด็กและแม่

2y ago

หมามันยังรักลูกมัน อยู่คนละ เม้นกันนะแม่คุณ

หนูก็กำลังจะมีค่ะ จะ2เดือนเเล้ว ยังไม่พร้อมเหมือนกัน คุมทุกทาง เเต่เเต่งงานเเล้ว เเต่หนูเลือกที่จะไม่เอาออกค่ะ เขาอยากมาเกิด มีบุญวาสนาต่อกัน เราคิดเเค่ตอนนี้ยังไม่พร้อม อนาคตคุณอาจเสียด้ายก็ได้ค่ะ สู้ๆนะคะ ฝากเริ่มต้นพร้อมใบอัตราซาวด์ เริ่ม500บาทค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เราก็ไม่พร้อมที่จ่ะมีน้องค่ะ แต่น้องมาแล้วทีแรกเราเลือกที่จะยุติ การตั้งครรภ์ แต่พอน้องดิ้นได้เตะได้ ก็จะมีความคิดใหม่เลยค่ะแล้วพอตลนได้เห็นหน้าน้องเราก็จะถามตัวเองว่า เด็กคนนี้หรอที่ทีแรกเราคิดจะยุติการตั้งครรภ์ ตอนนี้คลอดน้องได้17วันแล้ว

เราก็คุมมาตลอด4ปีตอนแรกที่รุ้ว่าท้องก็ไม่อยากได้เพราะลูกๆโตกันหมดแล้วไม่อยากมีอีกแฟนก็ลุกติด3เราก็ลูกติด4คนขอทำหมันก็ไม่ได้มาท้องนี้เอาไว้ตอนนี้5เดือนแจ้งขอทำหมันก็ไม่รุ้จะได้ไหมหมอบอกต้องมีสามีมาเซ็นยินยอมถ้าไม่ได้ก็คงต้องฝังเข็ม☺️✌️✌️

คุมทุกทางนี่รวมกับฝังเข็มรึยังคะ?? ถ้ายังไม่พร้อมจริงๆก็สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ เเต่อาจจะมีผลในภายภาคหน้าเวลาที่เราพร้อมจะมีเขาค่ะ มุมมองของเเต่ละคนไม่เหมือนกัน คนอื่นไม่สามารถมาตัดสินชีวิตเราได้ มีเเต่ตัวคุณเเม่เองที่กำหนดชีวิตได้นะคะ

ตราบาปในใจ ไม่วันนี้ก็วันหน้า คิดก่อนทำให้เค้าเกิดมา ดีกว่าคิดตอนที่เค้ามาแล้วนะคะ อย่าบอกว่าไม่ได้ต้ังใจ ทุกอย่างมีเหตุและผล ถ้าไม่มีเหตุก็ไม่มีผล ถ้าคุณบอกไม่พร้อม มันคงไม่พร้อมตั้งแต่คุณตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์แล้วหละค่ะ

2y ago

เขาคุมจริงไม่จริงไม่รู้ แต่เขาบอกแล้วว่าคุม ! และการคุมกำเนิดไม่มีวิธีไหน 100% ไม่พร้อมคือไม่พร้อม ถ้าก่อนเอากันมีปุ่มขึ้นให้กดว่าไม่ต้องการเด็กเจ้าของกระทู้คงกดปุ่มนั้นล่ะค่ะอย่ามาบุปบาปเวรกรรมจ้า ทำชีวิตนึงลำบากก็นรกเหมือนกัน

เราเองอายุ 38 แล้ว แต่ยังไม่พร้อมและไม่มีอะไรเลย แต่ก็ทำทุกทางเพื่อเลี้ยงเขาค่ะ เขามาแล้ว ถ้าไป ร.พ.รัฐ ใช้สิทธิ์ 30 บาท แทบไม่เสียอะไรเลยนะคะ ของใช้ เราก็ซื้อเท่าที่จำเป็นค่ะ สู้นะคะ แต่ถ้าคิดว่า ไม่ไหว จริงๆ ก็ลองปรึกษาหมอนะคะ

อยากให้ไปอ่านคนที่เขาคิดจะมีลูกแต่มีไม่ได้จัง แต่บางคนกลับไม่เห็นค่า คิดว่าเป็นเพียงก้อนเลือดเท่านั้น นับวันคนเรายิ่งเห็นวัตถุสำคัญขึ้นเรื่อยๆ เคยมีคนทำแท้ง จนวันนึงอยากมี แต่หมดโอกาสเพราะมดลูกไม่แข็งแรงเหมือนเดิม

2y ago

เป็นเพียงแค่ความเห็นส่วนน้อย แต่ทั้งนี่ทั้งนั่น ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของโพสต์ เพราะเท่าที่อ่านดู 80% ก็เห็นลงความเห็นแนะนำ อ่านไปอ่านมา เข้าใจเลยว่า คนท้องไม่พร้อมนี่มีเยอะจริงๆ เข้าใจว่าคนเราไม่เหมือนกัน เพราะถ้าเหมือนกันคนทั้งโลกคนไม่ได้ใช้ชีวิตเป็นของตัวเองหรอกค่ะ และการตัดสิน ก็ไม่มีใครตัดสินใจแทนกันได้