คุณแม่อายุมากตั้งครรภ์ ลูกเสี่ยงเป็นออทิสติกไหม?!!?

3 ตอบกลับ

มากนี่กี่ปีคะ ขอโทษนะคะที่ถามเรื่องอายุ พอดีเราตอนนี้ 40 ค่ะ ท้องแรก 16w3d ค่ะ หมอนัดเจาะน้ำคร่ำวันที่ 2 ต.ค. นี้ค่ะ เพื่อดูโครโมโซม ว่าเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมมั้ยค่ะ อย่ากังวลนะคะเพราะสมัยนี้ คนแต่งงานกันตอนอายุมากแล้ว ทำให้มีลูกช้าตามไปด้วย อัตราการเสี่ยง 1:106 ค่ะ สำหรับแม่ท้องอายุ 40 ปี สู้ สู้ ไปด้วยกันนะคะ

7y ago

เจาะน้ำคร่ำไม่เจ็บหรือเป็นอันตรายต่อน้องนะค๊ะไม่ต้องกังวล เป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคณะ

อายุเกิน 35ปีมีภาวะเสี่ยง ควรตรวจหา ภาวะลูกเป็นออทิสติกดีกว่าค่ะ