หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอดมางดอาหารแสลงงดของหมักดองกี่เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าให้นมลูกด้วย แนะนำให้งดจนกว่าจะพ้นระยะให้นมค่ะ เพราะอาหารทะเล (อาจจะเกิดการเเพ้) อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ (อาจจะเสี่ยงต่อสารปนเปื้อน) อาหารหมักดอง มีผลต่อคุณภาพน้ำนมค่ะ รวมถึงอาหารรสจัด ชา กาแฟ และน้ำอัดลมไม่ควรทานเยอะมากค่ะ