น้ำตาล

คุณแม่ท่านไหนโดนกินน้ำตาล50mg. แล้วเจาะเลือด แล้วมีปัญหาหมอนัดกินอีก100mg. เจาะเลือดอีก4ครั้งทุกๆชั่วโมงบ้างมั้ยคะ อยากทราบว่าน้ำตาลในตัวคุณแม่เยอะหรอถึงต้องนัดตรวจอีกครั้งกินน้ำตาลเยอะกว่าเดิมเจาะเลือดเยอะกว่าเดิม แค่คิดก็ท้อแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ โดยปกติค่าน้ำตาลจะต้องไม่เกิน 140 ค่ะ ถ้าเกินก็ต้องตรวจใหม่ เพื่อเช็คว่ามีความเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมนะค่ะ. เพราะถ้าเป็นก็จะมีผลเสี่ยงกับน้องในท้องด้วยค่ะ เช่นอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้นะค่ะ