ตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนเป็นเเบบนี้บ้างค่ะตอนนี้34สัปดาห์มีผืนเล็กๆขึ้นเต็มท้องเต็มเเขนขาเลยค่ะคันมาก

ตั้งครรภ์
1239 ตอบกลับ

เป็นค่ะ คันมาก ขึ้นทีละเม็ด-2เม็ดชอบ ขึ้นผิวท้องบ้าง ข้างท้องบ้าง หรือตามต้นแขน พอตรงนี้หายก็ไปขึ้นอีกที่ ใช้ลูบๆเอาๆอย่าเกาค่ะ มันจะเป็นแผลแล้วทิ้งรอยดำไว้นาน นี่ใช้ยาหม่องทาบางๆให้เย็นๆ บรรเทาไปเยอะ

บ้านนี้เป็นหนักกว่าของคุณแม่อีกอ่ะ ไม่ใช่แค่ผดแพ้ธรรมดานะคะ มันอักเสบด้วย โดนไม่ได้เลย เจ็บไปหมด ทั้งหน้าท้อง หน้าอก แผ่นหลัง ต้นแขน ดูไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้ 33+3 วีคแล้ว ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ขึ้นหนักกว่าเดิมอีก

เราใช้ตัวนี้ทาค่ะ เชียร์บัตเตอร์เพียวๆเลย น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก นีเวียร์ตลับน้ำเงิน น้ำมันงา หรือยี่ห้อที่แพงๆกว่านี้ทาแล้วไม่หายคันค่ะ มาได้ตัวนี้ดีขึ้นมาก แต่ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบุคคลด้วยค่ะ

เป็นค่ะ อย่าไปเกาเยอะยิ่งเกายิ่งออกเยอะค่ะ หมอบอกเราว่าแพ้ฮอร์โมนลูก ถ้าไม่เกามันก็จะค่อยๆหายไปเองค่ะ ตอนนั้นเราไม่รู้เราไปเกามันพอเกาก็ผื่นแดงๆก็ออกมา พอเราหยุดเกาก็จะเริ่มหายไปจางลงเองค่ะ

เคยเป็นค่ะพอไปหาหมอ หมอเจาะเลือดตรวจผลออกมาว่าเกล็ดเลือดต่ำเลยได้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจนเกล็ดเลือดสูงขึ้นเป็นที่น่าพอใจหมอจึงให้กลับบ้านเกล็ดเลือดต่ำจะอันตรายโดยเฉพาะกับคนตั้งครรภ์ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เป็นเฉพาะที่ท้อง.เป็นไม่เยอะ.ยิ่งเกายิ่งคัน.บางครั้งนึกได้ว่ายิ่งเกายิ่งทำใหท้องลาย.ก้อได้แค่ลูบๆเอาค่ะ.แต่ไม่สะใจเหมือนเกา.😂แล้วเอายาหม่องทาได้ใหมคะมันคันมาก.😂😂

เป็นจ้าา.. ฮอร์โมนแต่ละท่าน ไม่เหมือนกันค่ะ. เดี๋ยวตอนคลอดจะหายไปเอง บ้านนี้ท้องสามแล้ว เป็นแบบนี้ทุกท้องค่ะ ไม่ว่าลูกจะเป็นผู้ชาย หรือผู้สาว55555 #หลังคลอดโบกๆครีมรักษารอยดำ #หายง่ายมากค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ คันมาก เริ่มเป็นช่วง 31 สัปดาห์ หมอบอกเป็นผื่นคนท้่งเกิดจากฮอร์โมนลูก ได้ยาแก้แพ้มากินและยา Ta มาทา ก็ช่วยได้ในระดับนึงคะ แต่ไม่หายขาด หมอบอกหลังคลอดจะดีขึ้นเอง ต้องอดทนคะ

บ้านนี้ก็เป็น เป็นตอน 28วีค เป็นเกือบ 2เดือน ไปหาหมอก็ไม่หาย เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวยุบ แม่ลองอาบน้ำใช้ครีมอาบน้ำเด็กดูนะคะ บ้านนี้เลองใช้ครีมอาบน้ำเด็กd-nee ตอนนี้ผื่นไม่ขึ้นแล้ว ลองดูนะคะแม่

เป็นตอนท้องแรกค่ะ พอเกาก็กลายเป็นแผล แม่เห็นยังถามเลยว่าเป็นอะไร เราเองก็ไม่รู้ 🤣 กลัวแม่จะหาว่าเป็นโรคด้วยนะตอนนั้นน่ะ แต่ตอนนี้ท้อง2 ยังไม่มีอาการเลยรอดูก่อนว่าจะเป็นอีกไหม