ตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนเป็นเเบบนี้บ้างค่ะตอนนี้34สัปดาห์มีผืนเล็กๆขึ้นเต็มท้องเต็มเเขนขาเลยค่ะคันมาก

ตั้งครรภ์
1239 ตอบกลับ

เราพึ่งเป็นเลยค่ะเซงมาก ไปหาหมอมาให้ยาแก้แพ้มา ก็ลดคันได้นิดๆ ทรมานมากจ้า เกาจนเป็นแผลไปหมด เต็มตัวเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ รอบแรกขึ้นมาเต็มแขนเลยค่ะคันมาก ต่อมาก็ขยายไปพุง ไปขา สรุปได้ไปหาหมอผิวหนังเพิ่ม 😭😭😭

เป็นอีสุกอีใสไหม แถวบ้านเป็นหมดเลย ทางที่ดีหาหมอ อย่าทายาที่หน้าท้องเด็ดขาด ลูกจะรับรู้ความรู้สึกด้วย

ของเราเป็นช่วง21วีคค่ะ มีผื่นขึ้น คันมากๆ พอเริ่มเข้า28+ผื่นหายไปเองค่ะ เคยปรึกษาหมอ หมอบอกแพ้ฮอโมนลูกค่ะ

เป็นตั้งแต่ 32วีคกว่าๆ ค่ะ. ลามจากท้องไปแขน จา หน้าอก คันนิดหน่อย แต่มีบวมและเจบขามาก ตอนนี้หายแล้วจ้า

ขึ้นค่ะ คันมาก เลยเอาเกลือสปาผิวขัดวนเบาๆตอนอาบน้ำ ทาครีมที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ละทาแป้งเด็กค่ะ ดีขึ้น

ช่วงยร้จะนี้จะเริ่มคัน้ยอะขึ้นจ้า บ้านนี้ก็เป็นจ้า พยายามทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ ทาบ่ายๆจ้า

คันเหมือนกันคะ แต่ใช้เล็บจิ้มๆพอให้หายคันคะ แล้วลูบเอา บางทีทำเป็นไม่สนใจ แต่ก็ทรมารมาก สักพักก็หาย

มีค่ะ พึ่งขึ้นตอนได้ 8 เดือน ตอนนี้ 9 เดือน ผื่นเบาลงแล้วค่ะที่ท้อง แต่จะมาขึ้นเยอะที่หน้าอกกับหลังแทน

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้เป็นทั้งตัวเลยและคันด้วยค้ะยิ่งเกลายิ่งขึ้นค่ะ หมอให้ยามาทาก้อไม่หายจร้า