ภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนมีภาวะน้ำตาลสูง 97 แล้วเป็นภาวะเบาหวานบ้างค่ะ ทานอาหารและควบคุมน้ำตาลอย่างไรบ้างค่ะ ให้น้ำตาลลด เครียดมากเลยค่ะ เพราะเป็นห่วงลูกในท้องมากค่ะ

1 ตอบกลับ

จริงๆ97ไม่เยอะนะ ที่บ้าน185 หมอจะให้ไม่เกิน140 ต้องเจาะเลือดตรวจเองทุกวันแต่ก็คุมได้ไม่เกิน140 เปลี่ยนกินข้าวขาวเป็นข้าวกล้องแทน กินข้าวก็น้อยลงเน้นกับข้าวต้องไม่ใส่น้ำตาลหากทำเอง กินก๋วยเตี๋ยวก็เน้นแห้ง เส้นก็ต้องน้อยลง ของมันของทอดงด น้ำผลไม้ก็เช่นกัน หมอสั่งห้ามกินน้ำส้มน้ำมะพร้าว ผลไม้ที่กินได้เช่น ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว ส้มโอ พวกนี้หวานน้อย ผักก็กินที่ไม่เป็นหัวๆ ผักบางชนิดมีความหวานต้องหาค่าเปอร์เซ็นต์ในเวปดูว่าผักแต่ละชนิดกี่เปอร์เซ็นต์น้ำตาล นมก็เลือกกินที่น้ำตาลน้อยดื่มสลับกัน นมวัว นมแอลมอนด์ ถั่วเหลือง ขนมก็งดกิน ดื่มน้ำให้สม่ำเสมอ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักแม่ ให้ดูน้ำหนักลูกเป็นหลัก กินไข่ต้มวันละฟองช่วยได้เยอะ บ้านนี้รวมคลอดแม่ขึ้นมาไม่เกิน5โล ลูกออกมา3185ลูกสาว