สอบถามเรื่องซีสต์

คุณแม่ท่านไหนตรวจเจอซีสต์ตอนตั้งครรภ์แบบหนูบ้างค่ะ? ตอนนี้น้อง 15+1 สัปดาห์แล้วค่ะ แล้วของคุณแม่กี่สัปดาห์กันบ้างค่ะ.

7 ตอบกลับ

ของเราก่อนท้องตรวจเจอเล็กๆค่ะ เพราะปวดท้องประจำเดือนมากเลยไปตรวจภายในกับซาวด์ดู แต่เล็กนิดเดียวหมอให้ยามาทาน พอท้องปุ๊บ ซีตก็หายเลย ของแม่อาจจะใหญ่ แต่ท้องแล้วก็มีโอกาสเล็กลงค่ะ เพราะไม่มีประจำเดือนไปไหลสะสม หาหมอติดตามผล อัพเดตอาการเรื่อยๆนะคะ เป็นกำลังใจให้

ตอนฝากท้องได้5wซาวเจอซีสเหมือนกันค่ะขนาด2cm ไปซาวอีกได้7wซีสเล็กลงเหลือขนาด1.5cm และคุณหมอบอกต้องคอยติดตามเรื่อยๆค่ะถ้าซีสไม่ใหญ่ขึ้นก็ไม่เป็นไรค่ะแต่บางคนโชคดีก็จะฝ่อไปเองค่ะ

ซีสต์ที่มดลูกเหรอคะ ว้าวเก่งนะเนี่ยมีซีสต?แล้วยังท้องได้ไม่มีปัญหา สุดยอดค่ะ รอน้องคลอดแล้วก็ตัดไปพร้อมกันรึเปล่าคะ

ตรวจเจอตอนท้องได้ 5 weekค่ะ หมอบอกต้องติดตามดูเรื่อยๆ ส่วนใหญ่มันจะหายไปเอง

ของเราเจอค่ะ คุณหมอบอกเป็นซีสที่ช่วยพยุงการตั้งครรภ์เดี๋ยวจะยุบลงเองคะ

เราไปฝากครรภ์ เจอเนื้องอก 12 ซมค่ะ ใหญ่มาก ตอนนี้คลอดน้องแล้ว