ริดสีดวงขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหน เป็นริดสีดวงขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ และมีวิธีรักษาแบบไหนได้บ้างค่ะ ขอความเห็นน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ แต่ไม่ได้เกิดจากท้องผูกแต่อย่างได้ ถ่ายปกติค่ะ คุณหมอบอกเป็นอาการปกติของคนตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้าย ไม่ได้ให้ยาหรืออะไรมา แค่แนะนำว่าทานน้ำเยอะๆ หรือหากมีเลือดออกให้กลับมา คือเราเป็นแบบที่ไม่เจ็บไม่ปวด แต่แค่รู้สึกรำคาญ เหตุที่คุณหมอบอกเป็นเรื่องปกติเพราะว่า พอเราเข้าสู่ไตรมาสสุดท้าย เลือดจะไปเลี้ยงข้างล่างไม่สะดวกค่ะ

4y ago

อันนี้ก้อไม่ได้เกิดจากอาการท่องผูกค่ะ แต่เจ็บและปวดมาก ค่ะ หมอให้ยาระบายและยาเหน็บมา ถ้าไม่ทุเลา คือผ่าค่ะ