#ท้องแรกค่ะ

คุณแม่ท่านอื่นเป็นบ้าไหมคะท้องได้ 18 w 2 dแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยน้ำหนักลงจากก่อนท้อง 3 กิโลกรัมคุณแม่ท่านอื่นเป็นบ้างไหมคะหรือมีประสบการณ์ฝากแชร์ประสบการให้ด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แพ้ท้องน้ำหนักลดฮวบไป 5 กก. แล้วน้ำหนักก็ไม่ขึ้นอีกเลย ตลอดการตั้งครรภ์ แต่ลูกตัวใหญ่ค่ะ สารอาหารลูกดึงไปหมดเลย แม่กินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ร่างกายขาดแคลเซียม ต้องเพิ่มแคลเซียมตลอด หมอปรับลดเมื่อไหร่ งานเข้าตลอดเลย ปัจจุบันคลอดแล้วค่ะ น้องหนักเกือบ 4 โล หลังคลอดน้ำหนักลดอีก 10 โล

3y ago

หมอเคยบอกอยู่ค่ะ ว่าไม่ต้องกังวลกับน้ำหนักตัว ถ้าลูกในครรภ์ยังโตปกติ แต่ถ้าทารกในครรภ์น้ำหนักไม่ขึ้น ไม่โตขึ้น หมอบอกอันนั้นแย่ ลองปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ เพื่อความสบายใจค่ะ