เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔

📂 คุณแม่ที่เป็น ความดันโลหิตสูง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตกเลือด ตั้งครรภ์เกินกำหนด ล้วนมีความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องค่ะ คุณหมอจึงใช้เทคนิคหรือวิธีการต่าง ๆ ทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอดขึ้น โพสต์นี้จึงอยากเชิญชวน คุณแม่ ๆ มาแชร์เรื่องราวว่า #คุณหมอใช้วิธีเร่งคลอดอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่คุณแม่ใกล้คลอดท่านอื่น ๆ จะได้ศึกษาและเตรียมตัวไว้เมื่อถึงเวลานะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เร่งคลอด #คลอดลูก

เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔
79 ตอบกลับ

พอท้องสองคลอดสบายมากเจ็บแค่แปบๆก็คลอดน้องออกมาท้องนี้เป็นท้องที่สามแล้วลุ้นลูกสาวมาก

เร่งคฃอด ที่รพ. แบบว่า เจ็บเกือบตาย แต่ไม่ตายค่ะ 5555 หายเจ็บทันทีที่ได้เห็นหน้าลูก

ครรภ์เป็นพิษตอน34+4หมอผ่าก่อนกำหนดค่ะ

3y ago

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันน้ำนหักน้อง1716เองน้องนอน รพ แถมดูดนมไม่เก่งอีกแม่เครียดมาก

ยาเร่งคลอดนี้ต้องโดนกันทุกคนมั้ยคะ หรือว่าบางคนคะ แอบกลัว 😣 ใกล้จะคลอดแล้วด้วย

3y ago

บางคนค่ะแม่ เร่งคลอดสำหรับแม่ที่ไม่เจ็บครรภ์คลอดหรือปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มค่ะ

แม่ๆๆท่านไหนเป็นเหมือนกันมั่งคะท้อง37วิคแล้วท้องแข็งบ่อยมากชั่วโมงหนึง5-6ครั้ง

ทรมานมากจ้าาา เร่งคลอดแต่น้องไม่คลอด สรุปได้ผ่าคลอด😅😅ได้โชค2ชั้นเลยจ้าา😂😂😂

บ้านนี้ 38 สัปดาห์ 5 วันแล้ว ยังไม่มีท่าทีว่าจะคลอดเลย สงสัยต้องได้ผ่าคลอดจริงๆ

ใครที่ใช้วิธีเร่งคลอดสบายคะเพราะคนแรกคนที่สองก็เร่งคลอดเหมือนกันคะ

แต่ยังไงก็เป็นการเจ็บที่งดงามนะค่ะขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนค่ะ

บ้านนี้ก็เร่งคลอดค่ะเพราะเกินกำหนดแต่ไม่ปวดค่ะเลยได้ผ่าคลอด