เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔

📂 คุณแม่ที่เป็น ความดันโลหิตสูง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตกเลือด ตั้งครรภ์เกินกำหนด ล้วนมีความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องค่ะ คุณหมอจึงใช้เทคนิคหรือวิธีการต่าง ๆ ทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอดขึ้น โพสต์นี้จึงอยากเชิญชวน คุณแม่ ๆ มาแชร์เรื่องราวว่า #คุณหมอใช้วิธีเร่งคลอดอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่คุณแม่ใกล้คลอดท่านอื่น ๆ จะได้ศึกษาและเตรียมตัวไว้เมื่อถึงเวลานะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เร่งคลอด #คลอดลูก

เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔
79 ตอบกลับ

สอบถามแม่ๆพอดีอยากทราบความรู้สึกของลมเบ่งคะ มันรู้ยังไงถึงรู้ว่านี้คือลมเบ่งคะ บ้านนี้ใกล้จะคลอดแล้วคะ

3y ago

ขอบคุณคะ 😊😊

มันไม่หน้ากลัวอย่างที่คิดยาเร่งคลอดหมอฉีดยาเร่งคลอดให้ตอน8โมงเช้าพอถึง4โมงเช้าก็คลอดเลยแต่มันปวดกว่ารอคลอดปกติ

3y ago

ฉีดยาเร่งดีกว่ารอคลอดเอง ทนเจ็บมากพักเดียว

บ้านนี้ก็ความดันสูงนอนรอคลอดมาเกือบ2วันใช้ยาเร่งคลอดโอ๊ยโคตรทรมานมากเร่งไป5โด๊ตสุดๆไปเลย ความเจ็บที่งดงาม

จากนั้นเจ็บท้องถี่ๆขึ้นเรื่อยๆเจ็บอยู่8-9ชั่วโมงเจ็บแบบสุดๆของการเจ็บปากมดลูกก็เปิดขึ้นเรื่อยๆจนคลอดน้อง

เพิ่งตรวจเจอเบาหวานตอน34วีคค่ะตอนนี้กังวลแล้วก็เครียดค่ะ พยายามจะคุมอาหารอยู่กลัวน้ำตาลไม่ลงจังเลยค่ะ

3y ago

ไม่ต้องกลัวค่ะ แม่ก็เป็นค่ะ ตรวจเจอตอนแรก 180 หมอบอกเป็น เบาหวาน กังวลมากค่ะ ตอนแรก พยาบาลบอกว่า ใกล้คลอดแล้ว ไม่ต้องกังวน คุณหมอให้คุม อาหาร เจาะเลือด วันเว็นวัน ตอนนี้นำตาล เหลือ 117 ค่ะ

น้ำคล่ำแตก โดนเร่งคลอดทางน้ำเกลือค่ะ ตั้งแต่3โมงเย็นจน3ทุ่มไม่รู้สึกเจ็บปวดท้องเลย สรุปโดนผ่า

ไม่มีคะ คลอดธรรมชาติ ถึงเวลาคลอดเอง รอน้ำคร่ำแตกแล้วไป รพ. รอต่ออีก4 ชม. ก็คลอดแล้วคะ✅🥳

บ้านนี้เดินบ่อยนั่งขัดสมาธิหรือนั่งเเยกขาบ่อยค่ะ#คลอดง่ายคลอดเร้วปากมดลูกเปิดเร็ว

โดนเร่งคลอดเจ็บกว่ารอคลอดเป็นเท่าตัวเลยค่ะท้องก่อนโดนมาท้องนี้ภาวนาอย่าโดนเร่งคลอดอีก

ทรมานสุดๆๆ ยิ่งตอนเบ่งคลอด กว่าจะเบ่งได้ 6-7 ครั้ง ออกมาปุ้บ เย้บเเผลสดอีก เจ้บเเบบพูดไม่ออก