เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔

📂 คุณแม่ที่เป็น ความดันโลหิตสูง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตกเลือด ตั้งครรภ์เกินกำหนด ล้วนมีความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่และลูกในท้องค่ะ คุณหมอจึงใช้เทคนิคหรือวิธีการต่าง ๆ ทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอดขึ้น โพสต์นี้จึงอยากเชิญชวน คุณแม่ ๆ มาแชร์เรื่องราวว่า #คุณหมอใช้วิธีเร่งคลอดอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่คุณแม่ใกล้คลอดท่านอื่น ๆ จะได้ศึกษาและเตรียมตัวไว้เมื่อถึงเวลานะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เร่งคลอด #คลอดลูก

เร่งคลอด กระตุ้นคลอด ทำยังไงให้ ปากมดลูกเปิด 🤔
79 ตอบกลับ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 38+6 น้องกลับหัวแล้วแต่นอนหงาย น้องไม่คว่ำหน้าหมอฝากครรภ?ประเมินให้ผ่า ทำไมหมอไม่กระตุ้นหรือให้ยาเร่งค่ะอยากคลอดเองค่ะ นน.น้อง3500 หักลบ300ค่ะ มีอาการเจ็บเตือนปวดเชิงกรานมากกับจิมิ

บ้านนี้โดนเร่งคลอดเพราะน้ำเดินและปากมดลูก​เปิดช้า แล้วน้ำเดินนานเกิน18ชั่วโมง​หมอจึงต้องใช้ยาเร่งคลอด จากที่ปวดท้องอ​ยู่​แล้วยิ่งปวดกว่าเดิม ทรมานสุดๆ แต่พอเห็นหน้าน้องแล้วก้หายปวดค่ะ

ของเราวันนี้หมอนัดตรวจภายในเราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรณ์หมอตรวจบอกปากมดลูกเปิด1เซนแล้วหมอกระตุ้นให้อีกอยากบอกว่าเจ็บมากกับมาบ้านมีปวดหน่วงๆแบบทนไหวแบบนี้จะอีกนานมั้ยกว่าจะคลอดค่ะ38+5w

น้ำเดินเที่ยงคืน จน10โม่งปากมดลุกเปิดได้เซนเดียว ไม่มีอาการปวดท้องหมอใช่ยาเร่งให้1ช.มเห็นผล ปวดทรมานมาก แต่น้องในท้องหายใจช้าลง หมอว่าเกิดจากยา จริงส่งผ่าด่วน สรุปเจ็บ2ต่อจา38+3

บ้านนี้โดนเร่งคลอดทั้งสองคนเลยคะ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เอสแอลอี ไทรอยด์ หาหมอตามนัดปากมดลูกเปิด3เซนและไม่เปิดเพิ่ม โดนเร่งคลอด1-2ชม.คลอดเลยคะ

ตอนท้องแรกเคยเจอค่ะท้องแข็งทุก2-3นาทีแต่แม่ไม่เจ็บท้องคลอดนอนท้องแข็งอยู่อย่างงั้น2-3วันจนเกินกำหนดคลอดมา1วันก็ยังไม่เจ็บจนหมอต้องให้ยาเร่งคลอด

ทางนี้ทั้งหมอใช้มือกระตุ้นผ่านช่องคลอด ยาเร่งคลอดแบบน้ำที่ใช้ทาน และยาที่ให้ผ่านทางน้ำเกลือ แต่สุดท้ายปากมดลูกไม่เปิด ผ่าคลอดแทน

4y ago

แต่เราก็ผ่านมาได้เนอะคะ😂

โอ้ยยย แม่แอบกลัวความเจ็บปวด😖 อ่านแต่ละประสบการณ์ของแม่ๆแล้วกลัวจัง ตอนนี้ครรภ์ได้6เดือน กลัวจนขึ้นสมองเลยจร้าาา

4y ago

ขอบคุณค่าาา จะพยายามไม่คิดค่ะ😂

หมูกระตุ้นปากมดลูกให้เปิดเร็วขึ้น และได้ผลดีตริงๆตามที่หมอบอกคือหลังจากกระตุ้นปากมดลูกไม่เกิน 3 วันก็จะปวดท้องคลอดค่ะ

3y ago

บ้านนี้กระตุ้น2รอบแล้วค่ะ ยังไม่ยอมออกเลย😭😂

สอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ ล่าสุดไปหาหมอมา น้องกลับหัวแต่ไม่ยอมคว่ำหน้า สามารถคลอดธรรมชาติได้มั้ยคะ ถ้าไม่ได้มีวิธีให้น้องคว่ำมั้ยคะ