วัคซีนแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ช่วงตั้งท้องได้ฉีดวัคซีนอะไรบ้างคะ แม่บ้านนี้ฉีดบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่ ไม่ทราบว่าต้องฉีดอะไรเพิ่มมั้ยคะ #ตั้งครรภ์ได้ 34 week ละจ้า

1 ตอบกลับ

รับวัคซีนแค่ตามที่หมอสั่งให้คือตัวบาดทะยักค่ะ เพราะส่วนใหญ่ในขนาดที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่นั้นการใช้ยาในแต่ละตัวมันจะมีเสี่ยงทารกในครรภ์ค่ะ