ตรวจดาวซินโดรมลูกในครรภ์

คุณแม่คนไหนไม่ได้ตรวจ ดาวซินโดรมบ้างค่ะ แล้วถ้าไม่ตรวจเรามีสิทธิจะรู้ว่าลูกมีความเสี่ยงมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ตรวจก็จะรู้แบบความแม่นยำ % สูงๆได้ยากนะคะ อาจจะดูจากอัลตราซาวด์ได้แต่ความแม่นยำก็ประมาณ 80% และต้องดูช่วงอายุครรภ์ 10-12 สัปดาห์ค่ะ แต่ถ้าตรวจอย่าง NIPD TEST ความแม่นยำจะอยู่ที่ 99% และไม่มีความเสี่ยงต่อแม่และลูกด้วยค่ะ ☺️