การพักฟื้นหลังคลอด

คุณแม่คนไหนคลอดธรรมชาติบางค่ะ คลอดแร้วพักน้อยสุดกี่วันทำงานบ้านได้ค่ะ

1 ตอบกลับ

พักแค่ 3 วันค่ะ วันที่ 4 ออก รพ. มาอยู่บ้านก็ทำเลยค่ะ แผลไม่ค่อยเจ็บแล้ว ทั้งกวาดบ้าน ตากผ้า ซักผ้าลูก แต่ไม่ยกของหนักค่ะ เอาเท่าที่ไหว เนื่องจากว่าเลี้ยงลูกคนเดียว สามีไปทำงานค่ะ

5y ago

คุณพ่อจะช่วยหากับข้าวไว้ให้ตอนเช้า และเลิกงานมืดๆมาจะช่วยดูน้องให้แม่ได้อาบน้ำ ทานข้าว และพักผ่อนค่ะ