อายุครรภ์ 31+1 วีค ลูกน้ำหนัก 1,800 กรัม ถือว่าปกติไหมค่ะ?

คุณหมอบอกว่าน้องยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ แม่ท้องไม่ใหญ่ ไม่ค่อยได้บำรุง กว่าจะได้กินข้าวมื้อแรกก็เกือบบ่ายโมงทุกวัน กินแต่นมวันละกล่อง2กล่อง กังวลว่าคุณหมอนั่นหมายความว่าลูกเราตัวเล็กไปรึป่าวค่ะ แม่ๆท่านอื่นตอนอายุครรภ์31 วีค ลูกน้ำหนักตัวเท่าไหร่กันบ้างค่ะ # ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

หมอหมายถึงน้องจะตัวใหญ่เกินไปนะแม่5555555555 แม่ดูตารางเทียบน้ำหนักดูนะคะ ถ้า 31วีค ปกติ 1500 แต่ถ้า 1965 กรัมขึ้นไป คือเด็กอ้วนแล้วค่ะ อาจจะเป็นเบาหวาน

1y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ ทางนี้กังวลกลัวลูกต่ำกว่าเกณฑ์ ท้องแรกด้วย ไม่ได้ถามใครเลยค่ะ