ขอถามค่ะ สงสัยว่ามันจำเป็นมั้ย

คือแม่เราบอกว่าหลังคลอดมาเราต้องอยู่ไฟต้องกินสมุนไพร เพื่อไม่ให้อนาคตเราหนาวหรือเจ็บป่วยง่าย เราเลยอยากถามว่าถ้าเราแค่อยู่ไฟแต่ไม่กินสมุนไพรอะไรนั่นได้มั้ย เพราะจะให้ลูกกินนมตัวเอง หรือมันไม่จำเป็นจะต้องทำอะไรพวกนี้ก็ได้คะ แล้วถ้าต้องอยู่ไฟต้องหลังคลอดกี่วันคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ อาการหนาวสั่นหลังคลอดคือเสียเลือดมาก ให้กินธาตุเหล็ก ส่วนหนาวในเย็นกระดูก ปวดกระดูกกินแคลเซียมค่ะ พวกการอยู่ไฟ เหมือนจะช่วยมดลูกเข้าอู่ แต่ให้นม ขมิบกีก็เข้าอู่ได้ตามปกติแม่ เราไม่อยู่ไฟ กินแคลเซียม กินยาธาตุเหล็ก (หมอจ่ายให้) ปกติดีค่ะ ไม่หนาวสั่น ไม่ปวดตัว มดลูกเข้าอู่ดี