มีแม่ๆคนไหนที่ไม่ได้ตรวจดาวซินโดรมไหมค่ะ

คือเอาอายุ 31 แต่เราไม่ได้ตรวจดาวซินโดรมเนื่องจากถ้าตรวจต้องตรวจแบบนิฟตี้ค่ะ. ไม่สามารถตรวจแบบเจาะน้ำคล้ำได้เพราะเราเป็นภาวะแท้งคุกคาม. แล้วค่าตรวจแพงด้วย. มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ตรวจบ้างค่ะ. แล้วลูกออกมาปกติดีไหมค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

มีเสี่ยงมีทุกช่วงอายุค่ะ โดยเฉพาะ เกินเลข 3 ความเสี่ยงจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นง่ายๆหรอกค่ะแม่ ถ้าพ่อแม่ปกติ โอกาสก็น้อยมากค่ะ สบายใจได้

3y ago

แต่เราไม่ได้ตรวจเลย. กำลังคิดว่าควรจะไปตรวจดีไหม. ตอนนี้ 15 สัปดาห์แล้ว