สงสัยมากๆเลยคะ

คือเราเห็นหลายๆโพส ที่โพสว่าตั้งครรภ์แต่ยังไม่ฝากครรภ์ เราเลยอยากรู้และสงสัยอยากจะถามมากๆเลยว่า รออะไรกันหรอคะ ? มีเหตุผลอะไรบอกได้มั้ยคะเผื่อเราจะพอเข้าใจคุณได้บ้างว่าทำไมคุณไม่ไปฝากครรภ์ก่อนจะมาโพสถาม? ขอโทษด้วยนะคะที่ต้องถามและอาจจะแรงไปหน่อย

60 ตอบกลับ

เราก้พอจะเข้าใจว่าอยากจะรอไห้ชัวสัก8วีคก่อน แต่บ้างคนท้อง3-4 เดือนแล้วยังไม่ไปหาหมอเอายามากิน แล้วมาโพสถามว่าเลือดออก/ยังไม่ฝากครรภ์ ควรไปฝากตอนไหน/ทำยังไง แบบนี้เราว่ามันเกินไปนะคะ คนเรารู้ว่าท้องอย่างแรกที่คิดถึงควรจะเป็นลูกในท้องหรือป่าว สำหรับตัวเรานะ ยิ่งตรวจและเอายามากินก่อนแล้วหรือป่าว ตรวจครรภ์ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดีต่อเด็กในครรภ์เผื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้รักษาน้องทัน อันนี้ไม่ดราม่านะคะ เราควรจะอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ก้เหอะความคิดของใครของมัน