แม่ๆคนไหนกินน้ำเย็นหรือของเย็นหลังคลอดก่อน1เดือนบ้างคะ

คือเราอยากกินมากกกค่ะ 😂😂 ไปอ่านมาบ้างก็ว่ากินได้บ้างก็ว่าน้ำนมจะตัน เลยไม่กล้ากินค่ะ แต่ใจอยากกินมากๆ ซักหน่อยนึงก็ยังดี จะเป็นอะไรมั้ยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

น้ำเย็นไม่ส่งผลกับเต้านมหรือน้ำนมค่ะ ที่นมตันเพราะทานของทอดของมันๆเยอะ ถ้าไม่ระบายนมออกให้หมดไขมันจะอุดตัน ทำให้เต้านมอักเสบค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่าแม่ 💙💙