จัดการกับความรู้สึกยังไงดีคะ

คือเราท้้องอยู่ แต่ยังไม่ได้จัดงานหมั้นหรืองานแต่งเลย แต่เราก็อยากหมั้นหน่อยให้เป็นพิธี แต่ท้องตอนนี้ก็เริ่มออกมาจนเห็นชัดแล้ว แต่คือก็น้อยใจค่ะ เห็นเขาจัดงานหมั้นงานแต่งก็อยากมีงานกับเขาบ้าง มีแม่ๆคนไหนที่ยังไม่ได้จัดงานจนมีลูกคลอดลูก #ตอนนี้รู้สึกยังไงบ้างคะ #อยากมีงานเป็นของตัวเองมั้ยคะ #จัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราว่างานแต่งงาน งานหมั้นจัดเพื่อประกาศให้สังคมทราบเป็นการให้เกียรติฝ่ายพ่อแม่เจ้าสาวคะ ตัวเราเองนับถือพุทธศาสนาเรียนโรงเรียนติดวัดตอนเด็กๆคะ เลยไปวัดที่เลื่อมใสจองเลี้ยงเพลนิมนต์พระ9รูป แจ้งว่าทำบุญงานแต่งงานคะ (ไม่ได้จัดงานรื่นเริงในวัดนะคะ เราเคารพสถานที่คะ)เชิญแค่ครอบครัวญาติสนิทก็อบอุ่นดีคะ.. งานเลี้ยงเราแยกอีกวันประกาศให้โลกรู้ประมาณนั้นคะ แต่ใจเราพอใจแบบที่วัดเรียบง่ายมากกว่าคะ เอาจริงๆหลายคู่ไม่ได้จัดงานก็อยู่กันจนแก่เฒ่าได้แม่อย่าได้นอยด์ไปคะ ความคิดของเราไม่อาจจูนกับแฟนได้ถ้าไม่เปิดใจคุยกันนะคะ ที่เป็นห่วงคือขอให้จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฏหมายนะคะ เพื่อแม่และลูกที่กำลังจะเกิดคะ

4y ago

ยินดีค่า ^^