ลูกหน้าไม่เหมืนพ่อ

คือเราคลอดลูกมาได้3เดือน มีแต่คนทักว่าไม่เหมือนพ่อ เพราะพ่อของเขาดำแดง ลูกเราขาวมาก แต่เราไม่เคยไปมีอะไรกับคนอื่น บางทีเราเห็นเพื่อนๆเค้าพูดว่าใช่ลูกมึงไหมเพื่อน ทำไมมันเหมือนลูกฝรั่ง หลาน มึงไหม แต่เราก็ดูทุกวันลูกก็เหมือนพ่อเค้านะ เพียงแต่เค้าขาว เราแค่ไม่ชอบคนรอบข้างถาม ว่าใช่ลูกไหม เราคสรจัดการยังไงดีคะ เราน้อยใจ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ รูปสุดท้ายคือพ่อเค้า ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าเหมือนกันไหม

ลูกหน้าไม่เหมืนพ่อ
127 ตอบกลับ

ใครว่าไงช่างเขานะคะ อย่าไปแคร์ สู้ๆนะคะคุณแม่ เดี๋ยวโตก็รู้เองว่าเหมือนใคร ถ้าถามมากๆ เอาผลเลือดพ่อแม่ลูกให้ดูไปเลยค่ะ จบๆไป จะได้ไม่ต้องพูดมากอีก

น้องเหมือนพ่อนะคะ แม่ไม่ต้องคิดมากค่ะ เด็กจะหน้าเปลี่ยนตลอด รอโตมาอีกหน่อยก่อนนะคะ แล้วก็อย่าเอาคำพูดคนอื่นมาคิดมากด้วยค่ะ เราอย่าใส่ใจคนอื่นมาก

ไม่เหมือนตรงไหนเนี้ยแม่ ดูยังไงก่อเหมือนค่ะ คำพูดคนก้อแบบนี้แหล่ะค่ะชอบพูดแต่สิ่งแย่ๆให้คนอื่นถ้าของตัวเอง มันถึงจะสรรเสริญค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ไม่เหมือนตรงไหน คนพูดก็พูดไม่คิด ลูกเราตอนเกิดดำมาก แฟนเรายังแซวว่าลูกสลับตอนอยู่โรงพยาบาลหรือเปล่า แต่พอ5เดือนเริ่มขาวละ ไม่มีคนทักแล้วค่ะ

ลูกที่บ้านตอนนี้ ยังไม่รู้เหมือนใครเลย บ้างคนบอกเหมือนยาย เหมือนย่า เหมือนพ่อ เหมือนแม่ กว่าจะโตเปลี่ยนอีกหลายหน้าคะ แม่ไม่ต้องคิดมาก

ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ ปล่อยผ่าน แต่ถ้าอยากจัดการหน่อยก็บอกเขาไปเลยค่ะ ว่านี่ีนะ ไม่ใช่เครื่องถ่ายเอกสาร จะได้พิมพ์ออกมาเหมือนกันเป๊ะ

เหมือนพ่ออยู่นะคะ อย่าคิดมากค่ะ เด็กบางคนไม่เหมือนพ่อแม่ แต่เขาอาจจะเหมือนปู่ย่าตายายทวด แบบนี้ก็มีค่ะ พันธุกรรมอ่ะค่ะแม่ ❤️❤️🥰

เหมือนค่ะเหมือนพ่อและแค่ลูกตัวขาวนะค่ะย่าไปแคร์คนที่เขาพูดเลยนะค่ะแม่ชั้งเขาเถอะเราเลี้ยงลูกเราให้ดีที่สุดก็พอแล้วค่ะ

ก็เหมือนพี่นะคะยิ่งจมูกยิ่งเหมือน เขาน่าจะแซวเล่นขำๆมั้งคะแม่อย่าคิดมากเลย คนมีปากก็พูดไปเขาไม่คิดถึงใจคนฟังหรอกค่ะ สู้ๆ

จมูกได้พ่อมาเต็มๆเลยค่ะ ส่วนเรื่องผิวไม่ต้องไปสนใจนะคะ เพราะดีเอ็นเอของฝั่งพ่อหรือแม่อาจจะมีคนผิวขาวได้ค่ะ อย่าคิดมากนะ❤