สอบถามหน่อยค่ะ

คือเราคลอดน้องได้เดือนนึงกับอีก6วันค่ะ หลังคลอด3-4วันก็ถ่ายปกตินะคะ หลังๆมานี้เริ่มถ่ายยาก อุจจาระแข็ง เบ่งอึแล้วทรมานมากเลยค่ะ ทั้งๆที่กินผักทุกมื้ออาหาร กินผลไม้หลังทานข้าวเสร็จตลอดเลยค่ะ นมเปรี้ยวหรือยาคูลต่างๆไม่เคยขาดเลยค่ะ แต่ทำไมอึเรายังแข็งคะ อยากทราบว่ามีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะและมีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ถ้ายังทานธาตุเหล็กหลังคลอด ท้องผูกไม่แปลกค่ะ ลองทานผลไม้ แก้วมังกร มะละกอ กล้วยที่ช่วยขับถ่ายดูนะคะ