แม่ๆว่าไงค่ะ

คือเค้าท้องได้7เดือนแล้ว พ่อแฟนบอกว่า ไม่ต้องเตรียมของไว้ เพื่อลูกตาย พิการหลังคลอดค่อยซื้อ แต่แฟนไม่มีเวลาเลย ทำแต่งาน เค้ากลัวไม่ว่าง แถม ถ้าไม่ซื้อเตรียมใช้ของโรงบาลก็แพงคิดทุกอย่าง แถม ถ้าคลอดแล้วถ้าไม่มีอะไรเลย กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกถ้าไม่มีอะไรเลย เค้าต้องฟังพ่อแฟนหรือว่า เตรียมเอาไว้ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #แอบเครียดนิดๆค่ะ

153 ตอบกลับ

แต่เราเชื่อพ่อนะค่ะ ตอนไกล้ๆ ค่อยซื้อเตรียมก้ได้ค่ะ เข้าไตรมาสที่3 ช่วง8-9เดือนก้เริ่มเตรียมได้แล้วค่ะ เพื่อมั่นในว่าน้องจะได้ใช้แน่ๆ คนอื่นอาจจะไม่เชื่อนะคะ อันนี้แล้วแต่ความคิดคนค่ะ ตอนนี้เราก็ท้องลูกคนที่2แล้ว พึ่ง7-8วีคค่ะ

เป็นเรามีเคืองค่ะพูดแบบนั้นนี่มันสมัยไหนแล้วค่ะถ้าไม่เตรียมไว้เลยเวลาไปคลอดจะเอาอะไรให้ลูกใช้ให้ลูกใส่ค่ะดีไม่ดีได้โดนพยาบาลดุอีกต่างหาก

6mo ago

เ้ตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะตอนนี้35wแล้วค่ะ

ของเราก็7เดือนแล้วค่ะ ทางบ้านแฟนก็เป็นค่ะ พูดแบบนี้เลย มันยุคไหนแล้ว ถือไปหนักป่าวๆค่ะ เตรียมไว้ดีที่สุด เราก็สั่งของทยอยมั้งแล้ว จะให้ซื้อหลังคลอดตลอด คนหัวโบราณ พูดไปก็เท่านั้นค่ะ ทำตามใจตัวเราเองดีสุดค่ะ เตรียมได้เตรียมค่ะ

7mo ago

จริงค่ะ

เตรียมไว้เลยค่ะ เตรียมพวกของจำเป็น ซักเก็บไว้รอคลอด สั่งมาเป็นเซ็ต ตอนนี้ในชอปปี้มีขายเป็นเซ็ตเตรียมคลอด อย่าไปสนใจค่ะ ลูกเรา ถ้าซื้อตอนคลอด ผ้าใหม่ไม่ได้ซัก ลูกอาจจะแพ้ค่ะ เพื่อลูก เพื่อความสะดวกของแม่ เริ่มเตรียมไว้ดีค่ะ

เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ พอถึงเวลาจริงๆพ่อแฟนเขาไม่ได้มาช่วยเตรียมของพวกนี้นะคะส่วนใหญ่เป็นแม่กับพ่อของน้องค่ะ บางบ้านเตรียมตั้งแต่รู้ว่าท้องด้วยซ้ำค่ะเผื่ออะไรขาดเกินเราจะได้ตั้งตัวทัน แต่พ่อแฟนก็พูดซะไม่เห็นใจคนท้องเลยนะคะ

7mo ago

ตอนแรกก็เคืองเหมือนกันค่ะว่า ทำไมพูดแบบนั้น แถมถ้าคลอดคนที่เลี้ยงก็เป็นเค้ากับแม่แฟนอีก

สมัยก่อนมันเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าค่ะที่เด็กเสียชีวิตหรือพิการเพราะเครื่องมือแพทย์ยังไม่ทันสมัยเหมือนยุคนี้ ไปคลอดวุ่นวายมากนะคะยิ่งมีเวลาน้อยๆด้วยควรซื้อเตรียมไว้ มันอุ่นใจจริงๆค่ะ รพ.รัฐยิ่งต้องเตรียมเยอะไปอีก

7mo ago

ใช่คะ ลูกดิ้นดีมาก จะตุยได้ไงเนอะ

เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะอย่าไปสนใจคำพูดพวกนั้นมากค่ะจะทำให้แม่เครียดด้วยบ้านนี้แม่แฟนเตรียมของซื้อของไว้ให้หลานตั้งแต่ท้องได้5เดือนเข้าเดือนที่6เลยค่ะตอนนี้8เดือนจะ9เดือนแล้วแม่แฟนก็ยังซื้อของให้หลานไม่เลิกเลยจ้า

7mo ago

โชคดีมาก

พวกเสื้อผ้า ผ้าอ้อม ต้องซักไว้ก่อนสัก 2-3 ครั้งค่ะ จะได้นุ่ม เตรียมเฉพาะที่จไเป็นสำหรับ 1 เดือนแรกก่อนก็ได้ค่ะ เพราะถ้ายิ่งผ่าคลอดช่วง 2 อาทิตย์แรก คุณแม่ต้องพักฟื้นด้วยต้องเลี้ยงลูกดเวยแทบจะขยับออกไปไหนไม่ได้เลยค่ะ

บ้านนี้ก็ถูกบ้านแฟนห้ามเหมือนกันคะ แต่ก็แอบเตรียมไว้บ้างคะเพราะที่รพ.ไม่ได้เตรียมไว้ให้เราและที่สำคัญส่วนมากรพ.จะมีลิสไว้ให้เราเตรียมของสำหรับคลอดไม่เตรียมไปคงโดนหมอบ่นแน่ๆคะ สู้ๆนะคะเข้าใตหัวอกเดียวกัน✌️

7mo ago

ขอบคุณค่ะ ว่าจะแอบเตรียม เพราะเค้าเป็นคนเลี้ยงเอง

เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ หลังคลอดเราเองก็อ่อนแอจากแผล ไม่สะดวกเลือกของเอง ให้คนอื่นซื้อก็ไม่ถูกใจ ขัดใจเปล่าๆ หากเกิดอะไรขึ้นกับน้องก็บริจาก คนอื่นที่เค้าไม่ค่อยมีได้บุญให้น้องด้วย ดีออก ยังไงก็ลองตะลอมๆดูค่ะ

7mo ago

จริงอย่างที่แม่ว่าอีก