แม่ๆว่าไงค่ะ

คือเค้าท้องได้7เดือนแล้ว พ่อแฟนบอกว่า ไม่ต้องเตรียมของไว้ เพื่อลูกตาย พิการหลังคลอดค่อยซื้อ แต่แฟนไม่มีเวลาเลย ทำแต่งาน เค้ากลัวไม่ว่าง แถม ถ้าไม่ซื้อเตรียมใช้ของโรงบาลก็แพงคิดทุกอย่าง แถม ถ้าคลอดแล้วถ้าไม่มีอะไรเลย กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกถ้าไม่มีอะไรเลย เค้าต้องฟังพ่อแฟนหรือว่า เตรียมเอาไว้ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #แอบเครียดนิดๆค่ะ

153 ตอบกลับ

เตรียมพอประมาณค่ะ เช่น เสื้อผูกหลัง 6ตัว ผ้าอ้อม หรือแพมเพิส 1 ห่อ หมวก 1ใบ ถุงมือถุงเท้าอย่างละ 2-3 คู่ ผ้าขนหนูห่อตัวน้องกลับบ้านกระดาษเปียกสำหรับเช็ดก้นน้อง 1 ห่อ สำหรับเราแค่นี้พอแล้วค่ะอยู่โรงพยาบาล 5 วัน

7mo ago

โอเคค่ะ ทางนี้ไม่ได้เตรียมเยอะ

เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะพวกเสื้อผ้าเด็กอ่อนเราต้องเอามาซักผ้าก่อนให้ลูกใส่เคยเจอเคสที่ไปคลอดแล้วไม่เตรียมอะไรไปเลยหมอกับพยาบาลด่าฉ่ำเลยค่ะแถมเด็กต้องอยู่กับผ้าห่อตัวของโรงบาลแค่ผืนเดียวเองค่ะ

7mo ago

โห่ คิดสภาพลูกเรา เราก็สงสารลูกอีก

เราเตรียมไว้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ สมัยนี้อย่าถือเรื่องโบราณเยอะบางที่ไม่ได้ช่วยอะไรเลยไอ่ความเชื่อเนี้ย โดนที่บ้านด่านะคะแต่ไม่สน เพราะถึงเวลาจริงๆก็ไม่เห็นมีใครมาช่วยซัก ช่วยเตรียมอะไร

7mo ago

ใช่ เค้ายังคิดอยู่ว่าถ้าเค้าไม่เตรียม ใครจะมาเตรียม พ่อแฟนก็ไม่ได้ช่วยเตรียม

ส่วนมากคนแก่จะบอกแบบนี้แหละค่ะ ลองถามเขาดูว่าถ้าเราคลอดแล้วทำอะไรลำบากเขาจะเตรียมให้เราไหมถ้าไม่ก็บอกไปว่างั้นไม่ต้องยุ่ง ทางนี้ก็เจอว่าไม่ต้องเตรียมแต่เรากับแฟนก็เตรียมเกือบหมดแล้วค่ะ

7mo ago

ดีจัง

เตรียมไว้เลยค่ะ พอคลอดแล้วจะไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นเลย แม้กระทั่งเข้าห้องน้ำ ก็ต้องด่วนจี๋ ไหนจะต้องซักชุด ผ้าอ้อมให้น้องอีก ยิ่งท้องแก่ ยิ่งลำบากนะคะ เดินซื้อของไม่สนุกเลย เหนื่อยมาก

7mo ago

ตอนนี้แค่เดินก็เหนื่อยมาก

เกินช่วงอันตราย3เดือนมาแล้วอยากเตรียมเตรียมได้เลยค่ะ เดี๋ยวมันจะลำบากเอานะคะคลอดมาแล้วไม่มีเวลาทำอะไรเลยแม้กระทั่งอาบน้ำ เราเตรียมตั้งแต่6เดือนก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

7mo ago

ความเชื่อโบราณค่ะแต่ความเป็นจริงคือช่วง3เดือนแรกเสี่ยงแท้งได้เลยไม่อยากให้เตรียมของค่ะ แต่หลังจาก3เดือนไม่เสี่ยงแล้วเตรียมได้ค่ะ

ของเราพอรู้เพศก็เริ่มเตรียมไว้ตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ แม่เราก็ห้ามเหมือนกัน แต่เราโนสนโนแคร์😅 เถียงกลับด้วยค่ะว่าโลกมันพัฒนาจนสามารถเห็นเด็กในท้องได้แล้ว ยังจะเชื่อคำโบราณอยู่อีกเหรอ

7mo ago

เค้าอยากบอกพ่อแฟนว่า ถ้าลูกตุยก็ตุยนานแล้ว อันนี้ยังดิ้นอยู่ แถม เราว่าง เราก็อยากเตรียม เพราะในโรงบาลไม่มีให้ พูดไปเดี๋ยวหาว่าเถียง

เตรียมไว้เลยก็ได้นะคะ เพราะเริ่มท้องแก่แล้วไปไหนมาไหนไม่สะดวก เพื่อคลอดก่อนกำหนดจะได้ไม่วุ่นวายตอนใกล้จะคลอดค่ะ ไหนจะต้องซักผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวอีก ของเด็กเล็กไม่ใช่น้อยๆเลยน๊า

เตรียมไว้เลยคะแม่ เพราะไม่รู้จะฉุกเฉินวันไหน อะไรก็เตรียมไม่ทัน บางทีคลอดก่อนกำหนด แอบๆซื้อไว้คะ พอยิ่งท้องโตยิ่งทำอะไรลำบาก

7mo ago

ใช่ พ่อแฟนไม่เข้าใจ เค้ายังถือโบราณอยู่

เราก็รู้ไม่ได้เนอะว่าเราจะคลอดตอนไหนวันนี้ของเค้าคนแก่เขาก็ว่าแต่เราไม่ได้สนใจเราซื้อเตรียมตั้งแต่รู้เพศน้องค่ะ โรงบาลบางที่พยาบาลก็ด่านะคะว่าไม่เตรียมอะไรมาให้น้องเลย