อัลตร้าซาวพบว่าลูกขดตัวจนตัวงอ

คืออายุครรภ์28สัปดาแล้วค่ะ เมื่อวานไปหาหมอตามนัด แต่พออัลตร้าซาวด์พบว่าลูกนอนขดตัวก้มหน้าหลังงอมาก ดูตรงขาวๆที่เป็นกระดูกสันหลังงอโค้งเลย และทำยังไงก็ไม่เห็นหน้า(ทุกทีจะเห็นหน้าด้านข้างหรือเกือบเห็นเต็มหน้าค่ะ) แล้วหมอก็ทัก ”ทำไมตัวงอจังเป็นอะไรรึป่าวเนี้ย” แล้วหมอก็พยายามเขย่าๆดันๆทางก้นน้อง ซึ้งก็ทำให้หลังตรงนิดนึง แต่น้องก็ยังอยู่ท่าเดิม มีใครเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ ไม่สบายใจเลยตอนหมอทัก มันจะเกี่ยวกับที่เรานั่งงอตัว กรือนอนหงายบ่อยหรือนอนเปลมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ปล.ภาพนี้คือตอนที่หมอดันๆทางฝั่งก้นน้องแล้วเส้นขาวๆที่เป็นกระดูกสันหลังตรงขึ้น แต่ตอนแรกงอโค้งเลยค่ะแต่ไม่มีภาพนั้น

อัลตร้าซาวพบว่าลูกขดตัวจนตัวงอ
1 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกับการนั่งงอตัวรึนังเปลค่ะแม่ ก่อนซาว แม่ลองกินน้ำเย็นจัดนะคะ น้องจะดิ้น เด็กเปลี่ยนท่านอนตลอดเวลาค่ะ ของเราดิ้นตลอดพอหมอซาวก็หันหนี