เตรียมคลอด

คือหนูเพิ่งท้องแรก เเละอายุน้อยค่ะ ตอนนี้ 35+6 week แล้ว วันนี้เข้าไปตรวจลูกดิ้นในห้องเตรียมคลอดมา แล้วได้ยินเสียงคนกำลังคลอดอยู่ในห้องคลอด ร้องดังมาก ทั้งร้องไห้ ทั้งกรี๊ด หนูก็เลยกลัว เลยมาถามพี่ๆว่า ตอนคลอด เป็นยังไงบ้างคะ เล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อย? อยากรู้ตั้งแต่เจ็บท้องเลยค่ะ ว่าทำยังไง เป็นแบบไหนบ้าง หมอทำอะไรบ้าง (หนูตัดสินใจคลอดเองค่ะ แล้วตอนนี้กลัวคลอดยากด้วย มีอะไรแนะนำให้คลอดง่ายๆบ้าง แนะนำหนูกันหน่อยนะคะ?) ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าค่ะ???

1 ตอบกลับ

เราก็อายุน้อยค่ะ เป็นคนขี้กลัวมากเหมือนกัน แต่พอถึงเวลาคลอดจริงๆแทบไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ ตอนหมอกรีดก็ไม่รู้สึกค่ะ เพราะเจ็บท้องคลอดมากกกก มีลมเบ่งตลอด ตอนเย็บของเราก็ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ หมอฉีดยาชาให้หลายเข็มมาก ส่วนตัวเราเราว่าตอนกรีดกับตอนเย๋บไม่เจ็บค่ะ แต่ทรมานเวลสปวดท้องคลอดค่ะ ปวดแบบบอกไม่ถูกเลย ดีที่ของเราเจ็บท้องคลอดแค่20นาทีก็คลอดเลย แต่บางคนปวดเป็นวัน อันนี้ทรมานมาก