ขอปรึกษาแม่ๆที่เจอปัญหาลูกตัวเหลืองค่ะ

คือลูกเรา ลืมตาดูโลกได้ 2 วัน และตวรจเจอค่าตัวเหลืองค่อนข้างเกินเกณฑ์มาก (พยาบาลแจ้งว่า เหลือง15) เค้าเลยแนะนำว่าให้กินนมแม่เยอะๆ ทุก 2 ชม. ทำให้อึ ฉี่ง่าย อบตัววันเดียวก็หายกลับบ้านได้ แต่ว่าเราไม่มีน้ำนมให้ลูกเลย ปั้มออกมาได้ทีละหยด ยังไงก็ไม่พอ เลยอยากลองมาปรึกษาแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ว่า ถ้าเราให้นมชงในกรณีนี้ จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพลูกน้อยไหม และจะใช้เวลานานหรือป่าว ในการอบตัว (สงสารลูกมากเลยค่ะ) #คุณแม่มือใหม่??

1 ตอบกลับ

แม่ทานน้ำเยอะๆค่ะ ทานวันล่ะหลายๆลิตร เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ💕💕