น้องไม่อึมา13วันแล้ว

คือรอบก่อนน้องไม่อึมา7วันแล้วอึ2รอบใน1วัน รอบนี้คือ13วันแล้ว ทำไงให้น้องอึบ้างค่ะ นมแม่ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรกค่ะเลยกังวล

4 ตอบกลับ

ไม่แน่ใจว่าน้องกี่เดือนแล้ว แต่ birthclub กันยา ก็น่าจะ 3 เดือนกว่าแล้ว เด็กนมแม่จะเริ่มถ่ายน้อยลงค่ะเพราะลำไส้ดูดซึมได้ดีขึ้น แม่ต้องลองนับฉี่ดูค่ะ ถ้ายังฉี่ปกติ ก็ไม่ต้องกังวลมากค่ะเพราะลูกอาจไม่ถ่ายนาน 2-3 สัปดาห์เลยค่ะ แต่ยังไงพ่อแม่จะกังวลก่อน ฉะนั้นแม่เองต้องช่วยลูกโดยการกินอาหารที่ทำให้ถ่ายง่าย เช่น ส้ม ลูกพรุน มะละกอ มะขาม มะเขือเทศ เพื่อให้ผ่านไปทางน้ำนม และพยายามให้ลูกดื่มนมส่วนหน้าบ่อยขึ้น เพราะมีแลคโตสเยอะ ช่วยการขับถ่ายค่ะ กับนวดท้องลูกบ่อย ๆ นะคะ ลูกเรา นมแม่ล้วน ตอนนี้ 3 เดือนครึ่งไม่ถ่ายนานสุดก็เกือบสัปดาห์ค่ะ ยังไงพยายามดูว่าฉี่ทุกครั้งมั้ยตอนเปลี่ยนผ้าอ้อมก็ได้ค่ะ

ตอนไปฉีดวัคซีนคุณหมอบอกว่าไม่อึสูงสุดได้แค่ 5 วันค่ะ ถ้ามากกว่านั้นอันตรายต้องพาไปหาหมอค่ะ นมแม่ล้วนเหมือนกันค่ะ

น้องทานนมอาไรคะ 13วันนี้ควรพาไปหาหมอได้เเล้วคะ