เคยแท้ง

คือนู๋เคยแท้งไปเมื่อวันที่24ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วปจด.มาแค่เดือนต.ค เดือนพ.ย ปจด.ขาด ตรวจแล้วท้อง ถ้าไปฝากท้องหมอจะฉีดยากันแท้งให้มั๊ยค่ะ #ท้องที่แท้ง2เดือนค่ะ

10 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่เสี่ยงแท้งคุกคามคุณหมอถึงจะฉีดยาให้นะคะ แต่ถ้าคุณแม่ท้องปกติไม่เสี่ยงเป็นอื่นๆก็ไม่ต้องฉีดคะ ไปฝากท้องแล้วไปหาหมอตามนัด กินอาหารให้ครบ5หมู่ ไม่ยกของหนัก ไม่ขับรถตกหลุมหรือกระแทกลูกน้อย ก็จะไม่เป็นอะไรนะคะ อย่ากังวล ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจก็ถามคุณหมอที่คุณแม่ไปฝากท้องด้วยก็ได้นะคะ คุณแม่จะได้สบายใจ

ลองปรึกษาหมอนะคะ ถ้าท้องนี้ไม่มีความเสี่ยง ไม่มีเลือดออก หมอจะไม่ฉีดยากันแท้งให้คะ ท้องแรกแท้งไปเหมือนกันคะ ตอนนี้ท้องที่ 2 ปกติดีหมอไม่ฉีดให้คะ ปัจจุบัน4เดือนกว่าแล้วคะ

ถ้าไม่มีการตกเลือดหมอเค้าไม่ชีดให้หลอกคะ คุณแม่รู้ตัวว่าเคยแท้งต้องดูแลรักษาตัวเองดีๆ ยิ่งช่วง4เดือนแรกยิ่งต้องเฝ้าระวัง

ทุกวันนี้มียากันแท้งแบบกินแล้วค่ะ กิน จะสม่ำเสมอกว่าแบบฉีดค่ะ แค่เราแจ้งหมอว่าเราเคยมีประวัติแท้ง หมอก้อจัดให้เลยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ แท้งไปเมื่อ 17 กันยา ประจำเดือนเดือนตค ไม่มา มาอีกที่ 1 พย ค่ะ เดือน ธ.ค. ประจำเดือนขาดตรวจไปขึ้นสองขีด

ถ้าครรภ์ปัจจุบันไม่มีภาวะแท้งคุกคามก็ไม่ฉีดยากันแท้งค่ะ แต่หมอจะให้กินยากันแท้งมั้ยขึ้นกับดุลพินิจของหมอค่ะ

ยากันแท้งคุณหมอจะฉีด เมื่อแม่มีเลือดออกค่ะ บ้านนี้เคยเจอแท้งคุกคามท้องก่อน มาท้องนี้ก็ไม่ฉีดนะคะ

ของเราคุณหมอไม่ได้ฉีดให้ค่ะ น่าจะต้องแล้วแต่เคลสๆไป

ของเราหมอไม่ได้ฉีดค่ะ

สอบถามคะ กี่วีคแล้วคะ