เป็นอะไรไหมถ้าเราไม่กินยาเป็นกระปุก

คือท้องตอนนี้37+6w แต่แม่กินยาเป็นกระปุกน้อยมากหมดไปไม่กี่กระปุกเพราะกินแล้วรุ้สึกอยากอาเจียนตลอดเวลาเลยค่ะ #ท้องแรกคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

จริงๆควรบอกหมอนะคะ ตั้งแต่กินไม่ได้แต่แรกแล้ว เขาจะได้ปรับหรือเปลี่ยนเป็นตัวอื่นหรือเสริมตัวอื่นให้แทน แต่ถ้าจะปล่อยมา 37 สัปดาห์แล้วก็ไม่ต้องกลัวแล้วละ เพราะไม่ทันละจะคลอดอยู่ละ ไม่รักไม่ห่วงลูกบ้างหลอคะ งง จัง

4y ago

ขอบคุณค่ะ💓💓

ทานก่อนนอนจ้า จะได้ไม่เวียนหัว หลับไปเลย ต้องกินน้า มันช่วยเพิ่มเลือดให้เราด้วย หลังคลอดเสียเลือดมาก จะได้ไม่น่ามืดบ่อยๆ เราเป็นพาหะทารัสเซีย เลือดจาง หมอต้อง ให้ยาบำรุงมา 2 ตัว กินเช้า เย็นเลย ตัวธาตุเหล็ก 😊

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ💓💓

แม่จะอ้วก แล้วถ้าน้องออกมาไม่แข็งแรงล่ะคะ แม่เลือกอะไร เรากินทุกวัน เรากลัวลูกเกิดมาไม่เหมือนคนอื่น หมอให้อะไรมาที่คิดว่าดี ทำตามหมด

4y ago

ทานช่วง3-4เดือนจะทานหมดกระปุกแต่หลังๆทานบ้างลืมบ้างแล้วก็บางครั้งไม่อยากทานเพราะพอทานรู้สึกจะอ้วกนอนไม่หลับเลยค่ะ

ควรทานนะคะแม่บ้านนี้ตรวจเลือดครั้งแรกเลือดจางมากทานยาตามที่หมอสั่งตรวจอีกทีหมอบอกว่าผลเลือดดีขึ้นมากค่ะ

เป็นแน่ค่ะ ลองหาอ่านในแอปเอานะค่ะ ไม่ทานยาหรือทานยาไม่ได้เยอะมาก แต่ละคนจะมีคำแนะนำแตกต่างกันค่ะ

เป็นเหมือนกันนะ พอกินยาแล้วอวก เวียนหัว แต่ก้อฝืนกินเพราะอยากให้ลูกแข็งแรง

เป็นคะ..ธาตุเหล็ก..และวิตามินสำคัญกับน้องคะ..

ใกล้คลอดละค่ะ ไม่ต้องกังวลละค่ะ

แจ้งหมอค่ะ เขาจะได้เปลี่ยนให้

ลองกินก่อนนอนยังค่ะ

4y ago

ยังค่ะทานไม่ได้เลย