สอบถาม

คือท้อง6เดือนกว่า ประมาน26w5d แต่เวลาทำงานบ้านเช่น หุงข้าว ล้างจานหรือนั่งเฉยๆ รู้สึกท้องแข็ง แต่สักพักก้หาย แต่พอเวลาทำงานบ้านก็เป็นอีก นี่ปกติไหมคะ กังวลมาก

10 ตอบกลับ

แข็งทั้งท้องไหมค่ะ หรือแข็งแค่บางส่วนของท้อง ถ้าแค่บางส่วนคือลูกโก่งตัวค่ะ นั่งพักเดี๋ยวก็หายค่ะ ท้อง6เดือนไม่ควรปั้นบ่อยนะคะ

4y ago

ปั้นบ่อยๆไม่ดีนะคะแม่ อย่าทำงานหนัก อย่ายืนนาน อย่ายกของหนัก เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

พยายามอย่าทำงานหนักค่ะ มดลูกบีบตัวต้องคอยสังเกตว่าบีบนานมั้ย บีบทุกๆกี่นาที หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำแล้วส่งผลก็จะดีค่ะ

มดบีบรึเปล่าไม่เเน่อ่านดูในเว็บค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อยเลย

ปกติจ้า พยายามอย่าทำหนัก นั่งท่าที่สบายๆอย่าเกร็ง

ปกติคะ ถ้าเป้นแนะนำให้นั่งพักก่อนค่อยทำต่อ

เราก็เป็นค่ะ​ พยายามอย่าทำงานหนักนะค่ะ

ระวังเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะแม่

ท้องปั้นเฉยๆจ้า อย่าทำหนักค่ะ

เป็นปกติคะแม่

เราก็เป็นค่ะ