นับอายุครรภ์ เริ่มนับตอนไหน

คือท้อง3แล้ว ยังไม่เข้าใจกับการนับอายุครรภ์แบบถูกต้อง คือเริ่มต้นนับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้าย ((เช่นครั้งสุดท้ายประจำเดือนมา 1สิงหา และจะหมดในวันที่5 จึงเริ่มนับตั้งแต่วันแรกคือวันที่ 1สิงหา)) หรือ เริ่มนับจากถึงกำหนดที่จะมาแล้วไม่มา ((เช่นจะมาในวันที่ 28แล้วไม่มา เริ่มนับ28 )) หรือป่าว ยังงงอยู่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

1ส.ค.ค่ะ

11mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ นับผิดมาตลอดเลย