ท้องแรกสิวเยอะมาก

คือตั้งแต่เราท้อง สิวก็เริ่มขึ้นเรื่อยๆทุกวันจนตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วสิวเต็มหน้าเลยค่ะ อยากถามว่าใช้ครีมอะไรได้บ้างคะ? เครียดมากค่ะ ไม่เคยเป็นสิวเยอะขนาดนี้ ตอนนี้ไม่กล้าใช้ครีมอะไรเลยคะ กลัวมีผลต่อลูก

2 ตอบกลับ

ไม่ใช้คะ เพราะฮอร์โมนคุณแม่เปลี่ยนใช้อะไรดีขึ้นสักพัก เดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีก อย่าหวงหน้าตาเลยคะ เดียวคลอดก็กลับมาปกติ ไม่เกะไม่เกา ให้เป็นแผลก็พอ เราช่วง3-4เดือนก็เป็นหนัก ตอนนี้9เดือนสิวก็หายไป โดยไม่ได้ใช้อะไร ใช้โฟมล้างหน้าปกติธรรมดา

ของเราก็เป็นคะ ปล่อยตามธรรมชาติ ไม่แกะไม่แตะไม่จับ เราใช้สบู่เบนเนทล้างหน้าตลอด ก่อนนอน-ตื่นนอนตอนอาบน้ำ เพราะเราทาแป้ง เวลานอนหลับตื่นมาหน้าจะมัน จะต้องล้างหน้าทุกครั้ง เพราะมันสกปรก