สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้อายุครรภ์เรา 39w+3d กำหนดคลอดวันที่ 2ก.ค. ตอนที่ไปหาหมอครั้งล่าสุด หมอบอกแค่ว่าถ้าปวดท้องก่อนให้ไปโรงพยาบาลเลย แต่ถ้ายังก็วันที่ 1 ก.ค ให้ไปโรงพยาบาล คือเราต้องไปตามที่หมอบอกเลยใช่ไหมคะ? คือไม่ค่อยแน่ใจค่ะ เพราะที่บ้านก็บอกรอให้เจ็บแล้วค่อยไป ส่วนหมอก็ไม่บอกอะไรมากเพราะไม่ได้ฝากพิเศษ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ก็ไปตามที่หมอนัดค่ะ คือวันที่1 ก.ค คือถ้าคุณแม่ยังไม่คลอดหมออาจจะกระตุ้นคลอดให้ แล้วเขาจะนัดถี่อีกที ถ้ากะตุ้นแล้วน้องไม่ยอมออก คงต้องเลือกผ่าค่ะ