คือตอนนี้อายุครรภ์

คือตอนนี้อานุครรภ์ 31 สัปดาห์ และกำลังคิดว่าจะเริ่มซื้อของมาเตรียมให้ลูก แต่แม่สามีจะไม่ให้ซื้อและญาติผู้ใหญ่บางคนไม่ให้ซื้อ เพราะความเชื่อโบราณ แต่เรากับแม่เรา เห็นว่าควรซื้อ เพราะด้วยเรื่องเศรษฐกิจแล้วเราต้องใช้เงินหลายอย่างในการซื้อของ เรากับแม่เราคิดว่า ควรทยอยซื้อมาบ้าง และเรื่องความเชื่อโบราณเราก็ได้ศึกษาหาความรู้มาแล้ว ปวดหัวมากเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ และมีแนวทางแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

38 ตอบกลับ

ซื้อสิคะ ถ้าฝั่งสามีไม่สบายใจ ซื้อแล้วฝากไว้บ้านคุณแม่ตัวเองเลยค่ะ บ้านนี้ซื้อตั้งแต่ 14 วีคค่ะ ไม่ชอบอะไรไฟลนก้น เร่งรีบ ชอบค่อยๆ เตรียม ค่อยๆ เลือก จะได้ของที่ดีที่ถูกใจค่ะ

3y ago

ทยอยซื้อของให้ลูกดีแล้วค่ะ อีกไม่กี่สัปดาห์ก็คลอดแล้ว เดี๋ยวจะเตรียมของให้ลูกไม่ทันนะค่ะ

ซื้อตั้งแต่ 28 สัปดาห์แล้วค่ะ เพราะของบางอย่างต้องพรีออเดอร์ด้วย แล้วการทยอยซื้อก็แบ่งเรื่องค่าใช้จ่ายได้ดีค่ะ ถ้าซื้อทีเดียวต้องจ่ายเงินก้อนหลายแสนก็จะเหนื่อยหน่อยค่ะ

ทยอยซื้อได้แล้วจ๊ะแม่ เพราะถ้ารอซื้อช่วงใกล้ครบกำหนดบอกเลยทรมานมาก ไหนจะลุกเดินลำบาก ไหนจะต้องมาซักอีก เตรียมเอกสารอีก พอใกล้ถึงวันมันจะวุ่นวายหลงลืมของสำคัญนะคะ

สามีอายุเยอะกว่า 16 ปี หัวโบราณหน่อยๆเเต่สู้ ความดื้ออิเเม่ไม่ได้คะ ทยอยๆซื้อเลย คะ เวลาใกล้คลอดจะได้สะดวก เเละอีกอย่างได้ของถูกราคาย่อมเยาว อีกนะคะ มีเวลาเลือกอีก

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่20w ตอนนี้35w ซักพับเก็บลงกล่องเรียบร้อยแล้วค้า🤣🥰ส่วนตัวยายไม่ให้ซื้อของก่อน แต่ฝั่งแม่แฟนให้ซื้อรอไว้เลยจะได้ไม่ต้องวิ่งหาที่หลัง

ซื้อได้ค่ะ ทยอยซื้อได้เเล้ว เพราะ31ก็ใกล้คลอดเเล้ว ซื้อทีละอย่าง2อย่าง กว่าจะคลอดก็ครบค่ะ สะดวกด้วย เรา31+6 ซื้อเเล้ว 3วันเอฟของทีละอย่าง2อย่างจวนจะครบเเล้ว

ของเรานี่โดนหมอบ่นเลยจ้า ว่าทำไมไม่ซื้อ อย่าเชื่อคำโบราณเพราะเป็นคำพูดที่พูดต่อๆกันมา ให้เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆบ้าง ตอนนี้เตรียมครบหมดแล้ว 33สัปดาห์

ไม่ซื้อตอนนี้แล้วจะซื้อตอนไหนเนอะ น่าจะเป็นกันทุกบ้านค่ะ ความเชื่อแบบนี้ แต่ก็ทะยอยซื้อเอาค่ะ อย่าเอิกเริก ขี้เกียจต้องมานั่งอธิบายแม่ผัว

ตั้งครรภ์29วิคแล้วคะ ทยอยซื้อเหมือนถ้ารอซื้อทีเดียวคงไม่ไหวคะ เวลาขาดเหลืออะไรก็ค่อยๆซื้อเพิ่มทีละเล็กละน้อย ตอนนี้ไดเกือบครบแล้วคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ แต่ทางนี้แทบครบหมดแง้ว แม่รีบเตรียมตัวดีกว่านะคะ ขนาด31วีคเราเองยังเริ่มรู้สึกเดินอุ้ยอ้ายมากขึ้นเยอะแล้วค่ะ